❖ Lĩnh vực hoạt động

Travel with Leo hoạt động ở lĩnh vực
Ăn Ngon - Mặc Đẹp Ở Sang Trọng - Sống Tiện Nghi

Bài viết về Travel with Leo

Travel with Leo
COVID-19 1. Tự bảo vệ mình: hạn chế đi lại, đeo khẩu trang đúng, mang kính che mặt khi phải đi ra ngoài. Protect yourself: restrict your movements, wear face mask properly, wear glasses to cover your face when going out. 2. Bảo vệ gia đình và cộng đồng: nếu trở về Việt Nam từ bất kỳ nước nào phải cách ly tuyệt đối tại nhà trong vòng 14 ngày. Tránh tiếp xúc với người khác và hạn chế tiếp xúc xã hội càng nhiều càng tốt. Protect your Family and Community: if you return to Vietnam from any other country, absolutely selt-isolate at home for 14 days. Avoiding contact with other people and social distancing as much as possible. 3. Nếu bạn có các triệu chứng của COVID-19 (Coronavirus), tránh tiếp xúc với mọi người bằng cách tự cách ly và gọi điện thoại đến 19003228 hoặc khoa cấp cứu của những bệnh viện lớn. Bạn sẽ được liên lạc với nhân viên của Bộ Y Tế, người sẽ cung cấp cho bạn thông tin và lời khuyên. Đừng tự đến nhà thuốc hoặc bệnh viện. If you develop symptoms of COVID-19 (Coronavirus), avoid contact with people by self-isolating and phone to 19003228 or emergency department of big Hospitals. You will be put in contact with the Department of Health staff who will give you information and advice. Do not go to a pharmacy or hospital. Chúng ta đang làm các bước để thực hiện các hành động nhằm làm chậm và hạn chế sự lây lan của COVID-19. We are and take steps to implement actions designed to slow and limit the spread of COVID-19. Hãy chia sẻ!
Please share! #togetherathome
Travel with Leo
XIN HÃY DỪNG NGAY VIỆC NÓI RẰNG ĐÂY LÀ CÚM. Từ khi làm việc ở bệnh viện 2 năm nay, tôi chưa từng thấy ai bị cúm mà phải cấp cứu cả. Những người bệnh này đã nghiêm chỉnh chấp hành lời khuyên của chính quyền, tự cách ly ở nhà từ một tuần đến 10 ngày, nhưng bây giờ họ không thể chịu được nữa. Họ không thể thở được, họ thiếu oxy. Xin hỏi các vị có loại cúm nào mang đến thảm kịch kinh dị như vậy??? Tôi sẽ nói sự khác biệt giữa covid và cúm (bây giờ tôi sẽ nói kĩ thuật một chút): ...với cúm thường, ngoài việc lây lan rất là chậm, những trường hợp biến chứng rất là hiếm. Chỉ có con VIRUS là có thể phá huỷ các hệ thống bảo vệ hệ hô hấp trong cơ thể chúng ta, để những VI KHUẨN vẫn thường trú tự nhiên ở thực quản bắt đầu tàn phá cơ thể chúng ta. Người trẻ thì đỡ chứ người già thì xác định. Covid 19 nguy hiểm hơn SARS ở chỗ nó tấn công thẳng vào các túi phổi, lây nhiễm làm vô hiệu hoá chức năng của túi phổi. Thường thì bệnh nhân nhập viện vài ngày là bắt đầu suy hô hấp nặng, những bình oxy thường được để sẵn trong phòng bệnh không thể đủ. Covid rất ưa những người béo phì hoặc huyết áp. Những người trẻ mà có tiền sử bệnh về đường hô hấp cũng là con mồi béo bở. - Vậy nên bạn ơi, bạn cũng nên học cách kiên nhẫn nếu bạn không được đi xem hát, tham quan bảo tàng, hay đi tập gym. Làm ơn có lòng từ bi nghĩ đến một đống người đang chờ chết. Tôi biết đó không phải lỗi của bạn, nhưng đối với những người vẫn suy nghĩ rằng tình hình hiện nay là làm quá lên và có thể cho rằng những lời tôi nói đây là cường điệu hoá, nhất là những bạn ở những nơi đại dịch chưa kéo đến, làm ơn hãy lắng nghe giới bác sĩ chúng tôi: - Làm ơn chỉ nên đi ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết - Và đừng có đến những đám đông đang tranh giành nhau nhu yếu phẩm trong siêu thị, vì những nơi đó là nơi virus lây lan nhanh nhất. - Nếu bạn có khẩu trang, làm ơn hãy đeo nó, thậm chí chỉ là khẩu trang vải chống bụi khi bạn làm vệ sinh hàng tuần. Đừng tìm khẩu trang y tế vì hiện tại chúng tôi đang dần cạn kiệt loại khẩu trang này. - Hãy khuyên nhủ người thân của bạn, nhất là người già, hãy ở yên trong nhà, và đi chợ giúp cho họ. Đây là 1 phần bài viết của bác sĩ Daniele Macchini bên Ý. Nơi bác sĩ đang phải lựa chọn người để chữa bệnh vì quá nhiều. Tỷ lệ tử vong ở ý là 6% chứ ko phải 2%.
Travel with Leo
Hoa Kèn Hồng nở rồi nè! Đang dịch nên ko đi đâu xa dc chỉ loanh quanh ở nội đô Tp HCM, nếu băn khoăn đi đâu chụp hoa đẹp thì hoa Kèn Hồng nở rộ rồi đó. Bạn có thể ghé: 1. Đường Võ Văn Kiệt, đẹp nhất là khúc từ Hầm Thủ Thiêm đi quận 1
2. Đường Điện Biên Phủ từ vòng xoay đến Pearl
Plaza
3. Đầu đường Hàm Nghi - gần Bitexco
4. Đường Võ Thị Sáu
5. Từ Hầm Thủ Thiêm đầu quận 2
6. Cầu Công Lý
Travel with Leo
Đi Chiang Mai - Thả Đèn Trời Lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai sẽ diễn ra từ thứ 7 ngày 9 đến ngày 12 tháng 11 năm nay. Ở VN mọi người hay bị nhầm lẫn vìa thả đền trời thực chất là Yee Peng còn thả hoa hoa đăng dưới nước là Loy Krathong. Các bạn có thể book vé máy bay Vietjet từ Bangkok đi Chang Mai. Đêm thả đèn chính (Mass Release) sẽ diễn ra vào đêm ngày 11 và 12/11 nhé. Các bạn có thể xem thả đèn ở Maejo. Trả giá 20 phút xe mới dc giá 600 bath khứ hồi. Có báo viết vô Maejo xem tốn 300usd là ko chính xác nhé. Free hoàn toàn. Chỗ này là Mass Release. Siêu đẹp luôn. Địa điểm thả đèn tiếp theo là Ping River. Book 1 ksan ở khu vực Night Bazzar - rất trung tâm - có thể đi bộ đến Old City và chỉ cần 3 phút là ra dc bờ sông thể xem thả đèn. Tất cả mọi điểm tham quan như Doi Suthep hay Grand Canyon, Pha Chor, The Giant (cafe trên cây) đều cách xa trung tâm từ 20km-30km. Nếu đi xe tuk tuk hay cái xe màu đỏ thì nên trả giá tới bến nhé. Chiang Mai rất gần Chiang Rai. Bạn có thể mua tour đi trong ngày rồi về.
Travel with Leo
LỊCH LÁ VÀNG, LÁ ĐỎ Ở NHẬT Năm nay lá vàng, lá đỏ ở Nhật sẽ đến trễ. Cuối tháng 11 sẽ có lá vàng ở Tokyo và đầu tháng 12 sẽ có lá đỏ. Vùng Kanto Lá Vàng Lá Đỏ...
Tokyo 11/27 12/3
Mito 11/25 11/23
Yokohama 12/3 12/17
Kofu 11/24 12/2
Nagano 11/13 11/21 KV Kansai
Osaka 11/23 12/2
Hikone 11/23 12/1
Kyoto 11/26 12/9
Kobe 11/14 12/1
Nara 11/22 11/28
Wakayama 11/26 12/10 Các bạn canh mua vé cho chính xác nhé.
Travel with Leo
Cỏ Hồng, Dã Quỳ, Cẩm Tú Cầu - Đà Lạt tháng 11 Lên kế hoạch đi Đà Lạt tháng 11 nào. Cuối năm mà Đà Lạt vẫn hấp dẫn vô cùng, trời chưa lạnh buốt mà se se lạnh, không khí trong lành mát mẻ. Đà Lạt thì nổi tiếng quá rồi, nay Leo chỉ cho các bạn mấy chỗ chụp hình hen. 1. Cỏ Hồng: Không cần phải dậy sớm lắm đâu, 7h dậy là dc rồi. Đi chỗ gần Thung Lũng Vàng cho nó tiện và dễ đi. Đi tới gần chỗ bán vé vào khu du lịch thung lũng vàng, sau đó bạn sẽ thấy một đường mòn lên dốc, cứ đi thêm một đoạn nữa thì đồi cỏ hồng sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn, để tham quan đẹp nhất bạn nên đi sâu vào trong nhé vì ở ngoài nhiều người đến đi lại nhiều nên nó không đẹp bằng. 2. Dã Quỳ: thấy mấy review chỉ đâu đâu Trại Mát, mà điểm nhiều hoa và dễ chụp nhất là Sân Bay Cam Ly nhé. Chỗ này bỏ hoang và thoáng đãng tha hồ chụp. 3. Cẩm Tú Cầu: 99% mọi người chụp ở Trại Mát. Mà nhiều quá rồi, chuyển địa điểm nè: Hoa Sơn Điền Trang. Lúc 3-4h chiều, nắng sẽ chiếu qua những cây to và bạn chỉ việc từ từ bước xuống những bậc thang và chụp. Haha. Lung linh như truyện cổ tích. Chỉ thêm 2 chỗ hay nữa chụp hình đẹp nè: 4. Cúc Hoạ Mi: tiệm cà phê "Túi Mơ To". 5. Hoàng hôn Hồ Tuyền Lâm với Cẩm Tú Cầu: phía sau quán gà đồi (trên đường ra sân bay thì ghé The Seen chơi xong ghé quán thứ 2 từ đó)