❖ Lĩnh vực hoạt động

Vũ Trụ Ăn Vặt hoạt động ở lĩnh vực Đại lý du lịch ẩm thực
“Ăn mà ngại là chỉ có hại cho bao tử mà thôi.” Mỗi ngày chúng mình sẽ cung cấp thông tin vô tận về đồ ăn cho các bạn!
Đồ ăn vặt

Bài viết về Vũ Trụ Ăn Vặt

Vũ Trụ Ăn Vặt
Lại là chuyên mục nấu ăn cùng ad đâyy,
Hôm nay sẽ món BÁNH BAO NHÂN TRỨNG CHẢY siêu hot nè các bạn ơi🤤
Nhìn thôi đã phát thèm rồi, có bạn nào tò mò muốn biết công thức không ạ, hãy cmt cho ad biết để mình cùng bật mí với các bạn nhé 🔥🔥
Vũ Trụ Ăn Vặt
🍠🍠🍠 Chè khoai dẻo Đài Loan 🍠🍠🍠
Hè rồi còn gì sung sướng hơn làm một bát chè đúng không các bác ơiiiii 🤤 thơm ngon mát lịm mà nhai dẻo dẻo lại siêu thích nàyyyy 🛒 Nguyên liệu:
- Khoai lang tổng 1 kg 🍠 (3 loại vàng, tím, đỏ)...
- Bột năng 400 gr
- Đường bột/hạt 300 gr (đường bột thì dễ tan hơn)🧂
- Nước cốt dừa 200 ml 🥥
- Sữa tươi 180ml 🥛
- Đường 80gr 🧂
- Bột cao quy linh 150gr
- Lá nếp 🍃
- Trân châu dừa 🍡
🤲 Cách làm:
1️⃣ Đầu tiên nấu Cao quy linh nhé, cho tầm 1 lít nước 💧 vào nồi, rắc từ từ bột cao quy linh vào, vừa rắc vừa khuấy đều 🥣 cho bột nhanh chóng được hòa đều vào trong nước. Sau đó đặt nồi lên bếp đun lửa 🔥 vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gần sôi và trở nên sệt lại là được. Để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ❄️ khoảng 30-45 phút cho đông ⏰
2️⃣ Khoai lang 🍠 3 màu gọt vỏ, cắt quân cờ rồi đem luộc. Luộc 🔥 riêng từng màu nhé các bác, xong đem ra tô lớn nghiền nhuyễn🥣. Trộn từng loại khoai 🍠 với bột và đường 🧂 theo tỷ lệ cứ 100g khoai thì 40g bột và 30g đường (có thể thêm nước nếu thấy khô). Khoai thành phẩm đủ dẻo ẩm, thành khối chứ không vụn. Mình nặn dài xong cắt miếng vừa ăn🤲
3️⃣ Đun🔥 nồi nước sôi già, cho chỗ viên khoai vừa cắt được vào luộc chín, lớp mỏng bên ngoài mỗi viên hơi trong là được. Vớt khoai cho vào tô nước đá lạnh 🧊 để khoai nhanh cứng cáp và không dính nhau.
4️⃣ Nấu nước cốt dừa 🥥 với sữa tươi 🥛 thêm ít đường 🧂 80gr kia vào. Lá nếp 🍃 rửa sạch buộc túm thả nấu cùng cho thơm hoặc các bác dùng vani cũng được. .
5️⃣ Bỏ thạch cao quy linh ra thái miếng hoặc dùng nắp lon sữa hớt mỏng thả vô bát, thêm khoai🍠, trân châu và nước cốt dừa 🥥
Thế là được một bát chè mát lạnh cho mùa hè rồi 🤤🤤🤤🤤
Vũ Trụ Ăn Vặt
🥧🥧🥧 EGG TART 🥧🥧🥧 Lớp vỏ giòn tan với lớp nhân béo ngậy 🤤.Em nghiện rồi các bác ạ !! 🥰🥰🥰 🛒 Nguyên liệu ...
☝️ Phần Vỏ bánh
340gram bột mì 🌾
60gram đường xay 🧂
230gram bơ 🧈
1/2 quả trứng (bạn nên lấy cả lòng trắng và đỏ) 🥚
✌️Phần Nhân kem trứng
230ml nước 🧊
80gram đường 🧂
3 quả trứng gà 🥚🥚🥚
70ml sữa tươi không đường 🥛 👏 Cách làm:
_ Trước tiên trộn chung bơ 🧈 và đường 🧂 trong âu và đánh bông hai nguyên liệu này lên 🥣. Tiếp đó, bạn thêm vào 1/2 quả trứng 🍳, tiếp tục đánh rồi cho bột vào, trộn đều tay cho thành một khối bột đồng nhất. Cuối cùng, bạn bọc nilong kín âu 🥣 và cất vào tủ lạnh ❄ trong thời gian khoảng 20 phút ⏰ để giúp cho bột cứng lại.
_ Sau khi bột đã cứng, bạn lấy bột ra khỏi tủ, chuẩn bị mặt phẳng và lấy cây cán bột cán thành miếng bột có độ dày khoảng 0,3mm🤲. Sau khi cán, bạn cho bột vào khuôn, miết đều để bột dính quanh viền khuôn 🥧, sau đó lấy đi phần bột thừa cho bánh đẹp mắt hơn.
_ Dùng một cái nĩa 🍴 xiên các lỗ xuống đáy khuôn, để khi nướng, bánh được thoát khí, tránh việc bị phồng rộp. Tiếp theo, bạn làm nóng lò 5 phút ⏰ , sau đó mới cho vỏ bánh vào lò và nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 175 độ C 🔥🔥🔥
_ Tiếp theo cho trứng🥚 và đường 🧂 vào đánh cho tan, cho thêm sữa tươi 🥛 vào, tiếp tục đánh đều, cuối cùng bạn cho thêm nước vào, đánh cho hòa quyện. Lọc hỗn hợp này qua một chiếc rây cho mịn.🥣
_ Sau cùng, ta rót hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn đã có phần vỏ bánh 🥧, lưu ý là chỉ nên rót khoảng 1/2 khuôn bánh, không nên rót quá đầy sẽ làm bánh nở tràn và kém thẩm mĩ.
🔥 Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút ⏰ đến khi nào bạn thấy phần vỏ bánh có màu hơi nâu vàng 🥧 và thấy phần nhân kem bắt đầu đông đặc lại là bánh chín. 🤩🤩
Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò và thưởng thức thôi. 🤤🤤🤤
Công thức siêu đỉnh từ chị Jeenis Phương Phạm ạ 🥰🥰🥰 Các bạn còn chần chừ gì mà không thử luôn cùng mình ạaaa
Vũ Trụ Ăn Vặt
🤩🤩 BÁNH CUỘN JAMBON 🤩🤩
Có bác nào 1 thời nghiện bánh này giống mình không 😭😭 Bánh cuộn Jambo, bên trong có nhân ruốc siêu nhiều, vị tuyệt vời, ko quá ngọt ko quá mặn 🤤🤤 Ngồi xem phim nhâm nhi 1 lúc chắc ăn hết cả nửa gói lúc nào không biết mất. Có bạn nào cũng đang thòm thèm giống mình không, cmt đi chúng mình sẽ bật mí địa chỉ bán cho các bạn nhá 👏👏 , và hơn thế nữa nếu các bạn ngại đi mua thì có Vũ Trụ Ăn Vặt đây, chúng mình luôn sẵn sàng ship đồ ăn đến tận nhà 🛒 cho các bạn luôn nha 🥰🥰🥰
Vũ Trụ Ăn Vặt
🌾🥛🌾 S Ữ A G Ạ O 🌾🥛🌾
Mùa hè nóng bức kèm theo combo tránh dịch với 4 bức tường, cùng vào bếp nấu sữa gạo uống giải khát thôi nào cả nhà mình ơi 🤤🤤 🛒 Thành phần:
- 350gram gạo trắng 🌾 (khoảng 1 lon gạo) (gạo nếp thì uống đặc hơn và nhiều sữa hơn ạ)...
- 1 - 1.5lít nước lọc 💧
- 150gr đường trắng 🧂
- 2 hộp sữa tươi ít đường (vinamilk hoặc TH đều được nhaa) 🥛 🔥 Nấu sữa:
Rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi gạo ngả sang màu vàng. 🌾🔥
Rửa qua nước lạnh cho bớt bụi gạo. 💦💦
Ngâm gạo với 1 lít nước lọc 💧 trong khoảng 20p⏰,ngâm xong cho lên bếp đun 🔥 khoảng 30p nữa, đừng quên khuấy đều để không bị cháy nhé. 🥣
Cho thêm sữa tươi 🥛 và đường 🧂 thêm khoảng 10p.⏰
Nấu xong tắt bếp, đậy vung và để chờ đó thêm tầm 15p nữa là ok 👏👏
Dùng rây hoặc vải mỏng lọc lấy sữa, bỏ xác gạo 🤲🤲 Thành phẩm cho ra khoảng 1 lít sữa gạo🥛🥛, đóng chai và bỏ tủ ❄❄ dùng trong 3 ngày 📅 cả nhà mình nha 🥰🥰
Vũ Trụ Ăn Vặt
🍰 BÁNH CHEESECAKE CHANH DÂY 🍰
(KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG) Có bác nào cũng sinh nhật 📆 vào đúng mùa dịch giống mình không 😞 Chắc hẳn là có rất nhiều bạn đúng không, vậy nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 công thức làm bánh siêu ngon🎂, siêu dễ làm mà lại không cần lò nướng nhéee 🥰🥰 🛒 Nguyên liệu làm bánh 🛒
* Cream cheese: 150gr 🧀
* Whipping cream: 200ml 🥛
* Bánh quy: 5 gói 🍪
* Gelatin: 20gr
* Đường: 50gr 🧂
* Chanh leo: 3 quả
* Bơ: 1 hộp (khoảng 80gr) 🧈
* Khuôn rời 18cm nhé! 🥣 Hướng dẫn làm bánh cheesecake chanh dây đơn giản 💪💪
Bước 1: Bóc bánh cosy 🍪, sau đó cho vào máy xay sinh tố và đánh cho nát nhỏ. Thật ra bước này các bạn dùng lại bánh quy nào cũng được nhé, pẻ đây mình chọn bánh cosy 🍪, vì thành phần bánh khá ngậy và ngon, mình thấy nhiều cthuc trên mạng hay dùng oreo nên các bạn thích dùng loại nào cũng ok nha.
Bước 2: Cho bơ 🧈 vào hấp cách thủy cho tan chảy rồi trộn đều với phần bánh oreo 🍪 đã xay nát. Đổ hỗn hợp này vào đáy khuôn, dùng thìa gỗ dàn đều 🥣 và nhấn chặt tay 💪 để làm đáy bánh. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Đánh bông cream chesse🥛 bằng máy đánh trứng rồi để riêng ra một chiếc bát 🥣, tương tự, cũng đánh bông whipping cream, lưu ý chỉ đánh trong vòng 3 phút ⏰ để whipping cream không gặp phải tình trạng tách nước. Trộn cream cheese và whipping cream chung với nhau 🥄, dùng máy đánh lại một lần nữa cho hòa quyện rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. ❄️❄️
Bước 4: Chanh leo bạn cắt làm đôi, lọc lấy khoảng 100ml chanh leo (hoặc giữ lại hạt tùy thích), dùng 50ml hòa chung với 50ml nước, cho lên bếp đun sôi 🔥 và cho 17,5gr gelatin vào đun cho tới khi tan hoàn toàn, để nguội và dùng trộn đều 🥣 với hỗn hợp cream đã làm ở bước 3, đổ phần kem này vào khuôn đã lót sẵn đáy bánh rồi tiếp tục bảo quản trong ngăn mát ❄❄ trong khoảng thời gian 3 tiếng ⏰.
Bước 5: 50ml nước cốt chanh dây còn lại, bạn pha chung với 50ml nước, 50gr đường vào đun, tới khi hỗn hợp sôi 🔥, cho thêm 2,5gr gelatin vào đun cùng cho tan chảy hoàn toàn. Đợi hỗn hợp nguội và đổ lên mặt trên cùng của bánh để tạo lớp mặt màu vàng đẹp mắt 🤩🤩 Bảo quản trong ngăn mắt tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng. ❄️ Các bạn cùng thử làm và chia sẻ lại thành quả của các bạn cho mình nhé. Mình tin rằng món bánh này ai cũng sẽ làm được vì mình là đứa siêu hậu đậu và cũng lần đầu làm thôi mà đã thành công như thế này rồi 👏👏 Chúc các bạn thành công và có 1 sinh nhật thật vui vẻ trong mùa dịch này nha, không thì làm ăn chơi thôi cũng ngon mà💕

Bạn cần thay đổi thông tin Vũ Trụ Ăn Vặt?

Xem thêm Đại lý du lịch ẩm thực