❖ Lĩnh vực hoạt động

Ẩm thực và Sức khỏe hoạt động ở lĩnh vực Đại lý du lịch ẩm thực

❖ Số điện thoại

Số hotline 841689465121

❖ Website

Hãy làm cho gia đình bạn luôn ấm áp! luôn tươi vui hạnh phúc!Bạn hãy là những người nội trợ đảm đang để nêm thêm hạnh phúc cho gia đình mình!

Bài viết về Ẩm thực và Sức khỏe

Ẩm thực và Sức khỏe

MỘT SỐ CÁCH XỬ LÝ LOẠI BỎ HOÁ CHẤT TRONG HOA QUẢ ( các bạn làm thử đi, hiệu quả đấy) ☘ Bột mì ngâm nho: -Nho mua về, bạn đem bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Sau đó, dùng kéo cắt từng quả nho, để lại một chút cuống nhỏ trên quả nho. Lưu ý không dùng tay tách nho khiến phần vỏ sát cuống bị rách, khi rửa, phần thịt nho hở ra có thể sẽ bị bám bẩn vào hơn. - Đổ nho vào chậu rồi thêm một chút bột mì. Bột mì giúp loại sạch bụi bẩn và phần phấn trắng bám trên vỏ. - Sau đó thêm nước, mực nước chỉ nên cao hơn lớp nho một chút. Tiếp theo, khuấy nhẹ chậu nho rồi để nho được ngâm trong nước có bột mì 3-5 phút, lúc này bạn có thể thấy rõ bề mặt nước nổi lên những bụi bẩn, thậm chí cả côn trùng bám trên vỏ. - Sau thời gian ngâm nho, đổ bỏ nước bẩn, rửa nho lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng, rửa nho với nước muối loãng, để trong rổ ráo nước tầm 10 phút là bạn có nho sạch ăn. - Sau bước này, bạn có thể thưởng thức nho luôn cả vỏ mà không sợ bẩn. Lưu ý, nho sau khi rửa cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày thôi bạn nhé. ☘ Nước + giấm: -Công thức pha nước rửa này phù hợp với các loại quả chứa ít dư lượng thuốc trừ sâu như nhãn, xoài, bơ, dứa, dưa hấu, kiwi…, có thể loại bỏ 98% hóa chất. -Sau khi pha 3 phần nước với 1 phần giấm xong thì ngâm trái cây vào đó trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. -Hoặc có thể dùng hỗn hợp trên cho vào bình sạch rồi phun lên trái cây. Để yên chúng khoảng 10 phút rồi đem rửa lại với nước sạch là xong. ☘Nước cốt chanh + baking soda + nước: -Trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh với 2 thìa nhỏ baking soda (bột nở) và 1 chén nước (tùy theo số lượng loại quả cần rửa mà tăng thêm nguyên liệu). -Sau đó, đem ngâm trái cây vào nước trên trong vòng 10–20 phút. Cuối cùng đem rửa thật sạch lại với nước đun sôi để nguội. -Hỗn hợp này có thể giúp loại bỏ được 99% thuốc trừ sâu và các loại hóa chất trên hoa quả vỏ cứng. ☘ Nước nghệ: -Với đặc tính khử độc tốt, nghệ giúp loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu trên các loại quả. -Bạn đem nghệ tươi nghiền lấy nước rồi pha loãng, còn bột nghệ thì lấy 5 thìa cho vào chậu nước nóng. Khuấy đều hỗn hợp và chờ cho nguội. -Đem ngâm trái cây vào khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh là được.

Ẩm thực và Sức khỏe

Nguyên liệu:
1kg sườn non, 5 thìa sốt cà chua, 2 thìa giấm, 20gr đường nâu, 2gr ớt bột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mù tạc vàng, 3 thìa sốt dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh dầu ăn.
(Nếu không ăn cay được thì không cho ớt bột và mù tạt). Còn nếu các bạn ngại không muốn làm sốt nướng thì có thể mua sẵn chai sốt ướp nướng BBQ tại các siêu thị, mình có gửi hình ảnh đi kèm
Cách làm:
Sốt nướng...
Cách làm sốt thịt nướng: cho tất cả các nguyên liệu: 5 thìa sốt cà chua, giấm, 20gr đường nâu, 2gr ớt bột, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mù tạc, dầu hào, muối, bột tỏi, dầu ăn vào 1 cái nồi nhỏ, trộn đều. Đun sôi khoảng 3 phút tắt bếp để nguội sau đó để trộn với sườn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sườn rửa sạch, để ráo nước sau đó xắt từng dẻ ra cho vừa ăn hoặc để cả tảng tùy sở thích. Cho tất cả những gia vị ướp sườn vào bát, trộn đều.
Các bạn nên bóp đều miếng sườn cho sốt bám quanh tất cả các miếng sườn. Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để 6-8 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 2: Bật lò nóng 220 độ C chế độ 2 lửa trước 15 phút. Xếp sườn lên khay có lót giấy bạc, Nướng sườn trong khoảng 90 phút cho sườn se mặt, chín tới.
Bước 3: Quét đều nước ướp sườn lên bề mặt sườn, nướng sườn trong khoảng 60 phút nữa, cứ khoảng 15 phút lại trở mặt sườn 1 lần và quét nước ướp sườn đến khi hết nước ướp. Khi sườn có màu vàng đỏ, bóng là sườn chín. Lưu ý không nên nướng quá lâu vì sườn sẽ khô, khi ăn bị dai và thịt không còn độ ngọt.
Bước 4: Cho sườn ra đĩa, ăn kèm dưa chuột, khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền, ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm đều ngon. Món sườn nướng sẽ ngon hơn nếu chấm với tương ớt, hoặc cho trẻ ăn có thể thay tương ớt bằng tương cà.
Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc ít nhất từ 3-4 tiếng để dáo nước rồi xóc qua ít muối đem đồ xôi trong chõ khoảng 3-4 tiếng là xôi chín.
Xới xôi ra bát ăn kèm sườn nướng thêm chút dưa góp chua ngọt món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn! Chúc cả nhà ngon miệng!

Ẩm thực và Sức khỏe

“CÔNG THỨC BÁNH PAN CAKE ( 8-10 chiếc )
Nguyên liệu :
- bột mì : 95g
- Bột nở : 1/4 thìa cafe
- Sữa tươi ko đường : 120ml ( nhiệt độ phòng )...
- Lòng đỏ trứng : 2
- Lòng trắng trứng : 4
- Đường : 40-50g ( tuỳ khẩu vị )
- 1/4 quả chanh
Cách thực hiện :
- B1 : đánh tan lòng đỏ trứng với 120ml sữa bằng phới
- B2 : rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp trứng sữa. Trộn đều (1)
- B3 : đánh 4 lòng trắng trứng bằng dụng cụ đánh trứng ( 2 )
+ khi đánh khoảng 30s, lòng trắng trứng hơi bông như xà phòng. Vắt nước cốt chanh vào. Đánh tiếp 30s
+ lần lượt cho từ từ đường vào, đánh tiếp đến khi trứng tạo chóp
- lưu ý : nhấc que đánh lên khỏi hỗn hợp, thấy form trứng thẳng đứng là đc,đánh trứng theo 1 chiều.
- B4 : chia hỗn hợp lòng trắng trứng (2) thành 4 phần. Lần lượt cho hỗn hợp (2) vào hỗn hợp lòng đỏ (1) trộn đều.
Trộn theo kĩ thuật Fold : sử dụng cây quyét, trộn từ đáy âu kéo lên trên mặt ( tạo cảm giác đang múc hỗn hợp ) và úp xuống. Trộn nhẹ, cùng chiều tránh làm vỡ bọt khí
* RÁN BÁNH :
Để chảo nóng già, múc bột vào, đạy vung. Đến khi mặt bánh vàng, ko dính chảo thì lật. Làm chín nốt mặt còn lại. Lưu ý chảo và nắp cần khớp kín dẫn nhiệt tốt. Để lửa vừa.” chị có thể làm theo cách trên hoặc mua loại đóng gói sẵn ạ

Ẩm thực và Sức khỏe
Ẩm thực và Sức khỏe

#Xôichim
Gạo nếp: 500g
- Chim bồ câu: 2 con
- Hành khô, mỡ heo
- Gia vị, hạt tiêu xay....
* Dùng mỡ heo hoặc mỡ gà thì xôi sẽ ngon hơn là dùng dầu ăn nha các mẹ.
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm, đổ ra rá cho ráo nước, trộn thêm một ít muối. Cho gạo vào nồi nấu xôi.
Bước 2: Thịt chim bồ câu làm sạch, bỏ phần đầu và chân. Sau đó đem chặt nhỏ, băm nhuyễn.
Bước 3: Hành khô thái nhỏ, cho vào phi vàng.
Nấm hương ngâm cho mềm vắt bớt nước rồi băm nhuyễn.
Bước 4: Vớt hành phi ra đĩa, còn một ít hành và mỡ, cho thịt chim vào xào thơm, nêm chút gia vị cho vừa ăn, cho nấm hương vừa băm vào đảo đều. Tắt bếp và rắc hạt tiêu vào.
Bước 5: Khi xôi chín, cho 2 thìa mỡ heo, đậy vung khoảng 5 phút sau đó cho thịt chim đã xào vào trộn đều.
Bước 6: Cho xôi chim ra đĩa, rắc hành khô lên và thưởng thức nhé.
Lưu ý , bạn có thể thay thế bằng chim cút.
Một số bí quyết giúp món xôi chim ngon hơn:
- Gạo nếp phải chọn loại ngon. Các bạn nên chọn nếp cái hoa vàng, loại gạo mới còn mùi thơm, không có mùi hôi của gạo để lâu.
- Ngâm đủ 8h (nếu không đủ 8h thì các bạn nên ngâm bằng nước nóng), khi đồ sẽ nhanh chín
- Trước khi đồ phải đổ gạo ra cho ráo nước để k bị nát đáy.
- Cái này là quan trọng nhất: Thường cứ đồ xôi mềm là chín. Nhưng khi xôi gần chín các bạn nên tưới 1 lần nước sôi lên mặt xôi rồi đảo đều. Khi này xôi bao giờ cũng dẻo và mềm. Kể cả để tủ lạnh cả tuần bỏ ra quay lò vi sóng vài phút ăn vẫn dẻo như vừa đồ. Tuỳ vào mặt xôi khô hay ướt ta sẽ tưới nhiều hay ít nước.
Chúc các bạn thành công @ Nguyễn Thùy Duyên

Ẩm thực và Sức khỏe

Bạn cần thay đổi thông tin Ẩm thực và Sức khỏe?

Xem thêm Đại lý du lịch ẩm thực