❖ Lĩnh vực hoạt động

X-Hub hoạt động ở lĩnh vực Nhà thiết kế kiến trúc

❖ Email

Liên hệ qua x.hub@lixil.com. X-Hub sẽ hồi âm sớm nhất có thể.
Tọa lạc giữa trung tâm Thủ đô, X HUB là nơi giao lưu gặp gỡ của giới kiến trúc sư, xây dựng, những người nuôi dưỡng niềm đam mê vô tận với kiến trúc.

Bài viết về X-Hub

X-Hub
[REMIND TALK]
ALP Mini-talk#9: Kiến trúc (của) hệ thống
🔸Bên cạnh những công nghệ hiện đại, tác nhân từ môi trường,... thì ít ai để ý rằng mô hình chính trị - xã hội cũng là một trong các tác nhân ảnh hưởng đến kiến trúc. Những tòa nhà chọc trời được nhiều ng ười đánh giá là hiện thân cho chính trị hiện đại cũng như các nền tư bản kiểu Mỹ, những module nhà lặp đi lặp lại cũng được các nhà modernist (những người theo chủ nghĩa tân thời) tiên đoán.
🔸 Ngày nay, xu thế toàn cầu ⋯⋯hóa dường như đang đẩy sự bất định đến cao trào, những thiết chế cũ tan vỡ, các mô hình chính trị - xã hội bị khuynh đảo, sự nổi dậy mạnh mẽ của các tập đoàn công nghệ khổng lồ, mạng xã hội, hệ thống tài chính phi tập trung, đồng tiền crypto,...
🔸 Nhu cầu cải tổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và kiến trúc không nằm ngoại lệ. Vậy, kiến trúc sư cần làm gì trong thời đại chuyển mình mạnh mẽ này?
👉 Cùng xem lại những thảo luận sôi nổi quanh vấn đề này của KTS Sơn Đặng và khách mời qua buổi ALP Mini-talk #9
Link video: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/videos/699286120592293/?q=talk%209%20kienviet&epa=SEARCH_BOX
---------------------------------------------------
#XHUB #Architecture #Kiến_trúc #thiết_kế #xây_dựng #LIXIL
Địa chỉ:
Hà Nội: 46 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
TP HCM: tầng 6, Showroom LIXIL, 218Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP HCM
SĐT: 0243 55 666 39 (số máy lẻ 200)
Email: x-hub@lixil.com 查看更多
X-Hub
[X-Hub Funfact] CAO ỐC ĐƯỢC XÂY HOÀN TOÀN BẰNG GỖ Mỗi m3 gỗ rừng chết đi, khi phân hủy sẽ thải vào không khí 1 tấn khí CO2, tương tự như khi con người đốt rừng để lấy đất làm nông nghiệp hay khai hoang. Thay vào đó, để có thể hạn chế thêm được lượng khí thải khi sản xuất bê tông và thép, người ta sẽ dùng những tấm gỗ kia vào xây dựng. Những tòa nhà làm hoàn toàn từ gỗ bắt đầu được mọc lên, không chỉ 10 tầng như hiện nay mà người ta kỳ vọng có thể là 30 tầng, 70 tầng và hơn ⋯⋯thế nữa trong tương lai. Có một số nghi vấn được đặt ra là khi sống trong các tòa nhà chỉ toàn làm bằng gỗ này, liệu chăng sẽ có xác suất cao dẫn đến cháy nổ không? Thử nhớ lại nhé, khi nhóm củi, thay vì bỏ một cây củi lớn vào giữa và cố gắng nhóm lửa thì người ta lại chẻ nhỏ cây củi ra, sau đó thì có thể bỏ những thanh củi lớn vào lại, chúng có cháy, nhưng cháy rất chậm. Những tòa nhà bằng gỗ này cũng được xây dựng từ những tấm gỗ lớn như vậy, chúng bắt lửa kém và cháy rất chậm, theo như nghiên cứu người ta thậm chí có thể đoán được hướng cháy lan ra của những tòa nhà này.
Thật ra, các vụ cháy ngày nay diễn ra ngay trong các tòa nhà được xây bằng bê tông cốt thép, những thứ chúng ta không nghĩ sẽ bắt được lửa. Hãy cùng X-hub chiêm ngưỡng công trình Pavillion of Reflections ở Zurich đã được xây hoàn toàn bằng gỗ.
Source: Tedtalks - Michael Green: Why we should build wooden skyscraper?
Picture credit: Archdaily #XHUB #XHUBfunfacts 查看更多
X-Hub
CÙNG GROHE ĐÓN “LÀN SÓNG TƯƠNG LAI” TRONG XU HƯỚNG THIẾT KẾ TOÀN CẦU
Buổi talkshow chủ đề “Thiết kế thông minh, suy nghĩ sáng tạo, thay đổi tích cực”, do VDAS (Hiệp hội Thiết kế TP HCM) tổ chức vào ngày 3/07 tại TP HCM đã thu hút gần 200 doanh nghiệp, nhà thiết kế cùng các đại diện từ Lãnh sự quán Ý tại Việt Nam. Sự kiện mang lại những sáng kiến và giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đặc biệt là những hướng đi, cơ hội mới mùa hậu dịch.
Đóng vai trò nhà tài trợ, GRO⋯⋯HE – thương hiệu toàn cầu thuộc LIXIL, đã chia sẻ dự đoán về những làn sóng tương lai trong xu hướng thiết kế toàn cầu:
1. Không gian sống mới với sự kết hợp và tái định nghĩa cách phân chia, sắp xếp không gian trong nhà.
2. Người dùng là người sáng tạo qua việc thể hiện phong cách cá nhân khi thiết kế không gian sống cho chính họ.
3. Sự tối giản trong việc tìm kiếm các giải pháp dễ sử dụng và trực quan.
4. Nắm quyền kiểm soát: Người tiêu dùng mong muốn kiểm soát cuộc sống cũng như sức khỏe của bản thân.
5. Quản lý cuộc sống thông minh khi áp dụng những giải pháp thông minh vào cuộc sống.
Cùng tham gia sự kiện, 4 diễn giả, cũng là những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về lĩnh vực thiết kế, nhấn mạnh nội thất – thiết kế không chỉ là tìm kiếm cái mới mà còn cần phải hoàn thiện hơn nữa những cái hiện có. Hãy cùng X-Hub xem lại những hình ảnh về sự kiện “Thiết kế thông minh, suy nghĩ sáng tạo, thay đổi tích cực” dưới đây.
#VDAS_Design_Association_Vietnam
#VMARK_Vietnam_Design_Weekz #Vietnam_Design_Awards
#CapitalStudio
#GROHE
#LIXIL 查看更多
X-Hub
[HOÃN LỊCH CHIẾU PHIM] Dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng trở lại khắp các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, HCM và Đà Nẵng. Đây là lúc cả nước chung tay ngăn chặn dịch bệnh bùng lên để bảo vệ cuộc sống và nền kinh tế. Đối mặt với tình hình đó, BTC xin phép được hoãn lịch chiếu phim "The Infinite Happiness" tại Viện Goethe (ngày 1/8/2020) để góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của toàn thể quý vị đố⋯⋯i với sự kiện và hứa hẹn sẽ trở lại trong thời gian gần nhất khi dịch bệnh được đẩy lùi. Rất mong quý vị thông cảm và cùng chúng tôi góp phần tham gia vào chiến dịch chống Covid-19 lần 2 này để sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái an toàn. Xin trân trọng cảm ơn và xin lỗi! --------------------------------------------------- #XHUB #Architecture #Kiến_trúc #thiết_kế #xây_dựng #LIXIL Địa chỉ: Hà Nội: 46 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội TP HCM: tầng 6, Showroom LIXIL, 218Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP HCM SĐT: 0243 55 666 39 (số máy lẻ 200) Email: x-hub@lixil.com 查看更多
X-Hub
[Chiếu phim và Thảo luận] CHIẾU PHIM "The Infinite Happiness" TẠI TUẦN LỄ SỰ KIỆN "BUILDING FOR ALL" - CÔNG TRÌNH CHO TẤT CẢ
➡️ĐĂNG KÝ THAM GIA: bit.ly/BuildingforAll2020⋯⋯ ❕❓Bạn có thể tưởng tượng được một tòa chung cư với 500 căn hộ rất hiện đại nơi CON NGƯỜI, ĐỘNG VẬT & MÔI TRƯỜNG gắn bó chặt chẽ, phát triển một cách thoải mái và tương tác với nhau vô cùng thân thiện!
❗️❕Ngày nay, rất nhiều chung cư mọc lên và bị đánh giá là đắt đỏ, chật chội và gia tăng sự cách biệt trong xã hội, cũng như mang đến nhiều tác hại về khí thải carbon.
🎉🎉🎉Đến với bộ phim thông qua công trình “8 house” của kiến trúc sư người Đan Mạch Bjarke Ingels, Chúng ta sẽ có một cách nhìn khác về không gian mở nhưng vẫn an toàn để có sự kết nối cộng đồng mạnh mẽ. Một cách hình thành không gian đô thị với chất lượng sống tốt thông qua sự sáng tạo đột phá của kiến trúc. Qua đó, người xem học được cách điều chỉnh để hình thành không gian đô thị, đem lại chất lượng sống tốt hơn thích ứng với những thiết kế mang tính đột phá.
✔️Và đó cũng là lý do INAX mà giới thiệu đến người xem bộ phim "The Infinite Happiness" (Hạnh phúc vô tận) trong Tuần lễ Công trình cho Tất cả do Mạng lưới Hiệu quả Năng lượng Việt Nam tổ chức. Bộ phim sẽ được công chiếu trong Sự kiện "Chiếu phim và Thảo luận - Lối sống mới trong nhà ở Chung cư" diễn ra vào lúc 14h00-17h00 thứ bảy ngày 1/8 tới.
---------------------
[CÔNG TRÌNH CHO TẤT CẢ] X [CHIẾU PHIM VÀ THẢO LUẬN]
Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ “Công trình cho Tất cả. Con người – Văn hóa – Môi trường” với chuỗi hoạt động Triển lãm, Hội thảo & Tọa đàm hướng tới thúc đẩy môi trường xây dựng bền vững tại Việt Nam.
🔈 Thời gian: 14:00 – 17:00 Thứ Bảy ngày 01.08.2020
🔈 Địa điểm: Phòng hội thảo Viện Goethe, 56-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.
---------------------------------------------------
#XHUB #Architecture #Kiến_trúc #thiết_kế #xây_dựng #LIXIL
Địa chỉ:
Hà Nội: 46 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
TP HCM: tầng 6, Showroom LIXIL, 218Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP HCM
SĐT: 0243 55 666 39 (số máy lẻ 200)
Email: x-hub@lixil.com 查看更多
X-Hub
[X-HUB Funfact] ĐẾN CÂY CỐI CŨNG PHẢI ĐI CÁCH LY "Crown shyness" là một hiện tượng tự nhiên diễn ra đối với một số loại cây như long não, bạch đàn, vân sam Sitka hay thông Nhật….khi những tán cây với chiều cao tương đồng nhưng cành lá tuyệt nhiên không bao giờ đan xen vào nhau, tự tạo giữa chúng một lằn ranh vô hình.
Có khá nhiều giả thuyết được đặt ra để giải thích cho hiện tượng kỳ thú này. Một số nhà khoa học tin rằng sự "e thẹn" này giúp cho cây tối ưu hóa lượng ánh sáng ⋯⋯trực tiếp từ mặt trời cho việc quang hợp, tránh phải nhận ánh sáng đỏ truyền tới từ các nhánh lá khác khi ánh nắng mặt trời đi xuyên qua. Một số khác lại tin rằng hiện tượng tránh tiếp xúc này giống như việc "cách ly xã hội" nhằm giảm sự lây lan của những loài côn trùng có hại.
Bàn tay của mẹ thiên nhiên luôn làm chúng ta bất ngờ với các công trình tự nhiên có độ chính xác và đẹp đến tuyệt vời. Hãy cùng X-hub chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ lạ này nhé. Source: mnn.com
#XHUBfunfacts #XHUBmuadich 查看更多

Bạn cần thay đổi thông tin X-Hub?

Xem thêm Nhà thiết kế kiến trúc