❖ Lĩnh vực hoạt động

Là Nhà Studio hoạt động ở lĩnh vực Nhà thiết kế kiến trúc

❖ Email

Liên hệ qua homewardstudio1@gmail.com. Là Nhà Studio sẽ hồi âm sớm nhất có thể.
Xưởng thiết kế Là Nhà Studio

Bài viết về Là Nhà Studio

Là Nhà Studio
Kiến trúc là trò chơi thông minh và tuyệt diệu của hình khối dưới ánh sáng” – Le Corbusier ________________________________________________
▪️Thiết kế: Là Nhà Studio ( HW+)
▪️Diện tích: 255m2⋯⋯
▪️Địa Điểm:Đông Hà, Quảng Trị, Việt Nam 查看更多
Là Nhà Studio
"TẬN HƯỞNG THIÊN NHIÊN" - KODIKARA HOUSE Kodikara House là căn nhà được thiết kế với mọi không gian đều được giao thoa với ánh sáng, không khí và cây xanh từ thiên nhiên, đem lại cảm giác bình an, thoải mái cho cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Đây cũng chính là điểm đặc biệt trong yêu cầu thiết kế của vợ chồng gia chủ, những người thường xuyên bận rộn và luôn mong muốn sở hữu một chốn về đầy thư thái, an nhiên.
Là Nhà Studio
CASA LA VIDA - SỰ HÒA QUYỆN GIỮA KIẾN TRÚC BẢN ĐỊA VÀ KIẾN TRÚC ĐƯƠNG ĐẠI
| ZOZAYA ARQUITECTOS
_________________________________________________
Đúng như tên gọi, Casa La Vida – Ngôi nhà Cuộc sống – là nơi gắn kết giữa con người và thiên nhiên, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc bản địa và kiến trúc đương đại giữa ngôi làng ven biển của Mexico.
Là Nhà Studio
Nằm ẩn mình sau những hàng tiêu ở phía Tây Cửa Tùng, 350 House có thể được coi là ngôi nhà đầu tiên được xây dựng theo phong cách hiện đại, tối giản ở khu vực này.
Kiến trúc sư hướng tới không gian mở, căn nhà được lên thiết kế xoay quanh khu vực phòng ăn là điểm kết nối giữa phòng làm việc của bố và không gian bếp của mẹ và sân trước tạo khoảng chơi cho trẻ nhỏ thoải mái chơi từ sân đến phòng ăn nhưng bố mẹ vẫn có thể quan sát được. Ngăn cách giữa sân và phòng ăn sẽ là hệ ⋯⋯cửa xếp dễ dàng chia không gian và mở không gian. “ A curtain isn’t special but it is beautiful “
We pay attention to each curtain !
——————————————————————
Project : 350house
By Là Nhà Studio
Area : 260 squaremeter
Local : Cua Tung- Quang Tri Province 查看更多
Là Nhà Studio
"ĐẤT NỆN"
LOẠI VẬT LIỆU XANH ĐỘC ĐÁO ĐƯỢC HÌNH THÀNH TỪ HÀNG NGÀN NĂM TRƯỚC. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu, xu hướng sống xanh hình thành và phát triển mạnh mẽ trong hàng chục năm qua. Nhờ thế vật liệu xanh cũng được quan tâm và chọn dùng nhiều hơn trước đó. Đặc biệt, có những vật liệu xanh đã có niên đại tồn tại hàng ngàn năm và được gìn giữ tới tận bây giờ. Bên cạnh tre nứa hay gỗ, đất nện chính là một loại vật liệu như vậy: sinh ra từ tự nhiên, tạo nên những ⋯⋯công trình hòa hợp cùng môi trường tự nhiên. Vật liệu chính để tạo ra đất nện chính là đất sét gốc dầu. Theo phương pháp truyền thống, sau khi được đào lên và đưa vào khu vực sản xuất, đất sét sẽ được nhào cùng nước và một chất ổn định tự nhiên như máu hay nước tiểu động vật, sợi thực vật hoặc bitum (một dạng chất lỏng hữu cơ có tính kết dính, được ứng dụng cả trong sản xuất nhựa đường). Sau khi nhào, đất sẽ được đóng khuôn và nén lại cho tới khi cứng thành khối chắc chắn. Khi hoàn thành, đất nện có thể chịu được áp suất cao nhất là 400 psi, tương đương với 10% áp suất mà các loại gạch hiện đại có thể chịu. Vài năm trở lại đây, đất nện lại nhận được sự quan tâm từ giới chuyên môn, nhất là những người quan tâm tới công trình xanh, sống xanh trên khắp Thế giới. Đất nện được cải tạo, bổ sung thêm xi măng và sử dụng công nghệ hiện đại để đẩy nhanh thời gian khô của đất. Đất nện được coi là vật liệu xanh ưu tú trong việc giảm phát thải khí CO2 ra môi trường bên ngoài cả trước lẫn khi thi công thực tế. Bởi ngay từ nguyên liệu cho tới quá trình sản xuất ra thành phẩm của đất nện hoàn toàn không có tác động nhiệt hay đốt nào được diễn ra. Trong quá trình thi công, những viên gạch đất nện sẽ được xếp khít với nhau và gia cố theo công thức truyền thống, sử dụng tre, gỗ bằng chất kết dính tự nhiên là đất sét để tạo sự bền, chắc cho vách tường của công trình. Đất nện có tính chất đặc trưng: đông ấm – hạ mát. Chính quá trình ép khuôn, nén dáng đã giúp đất nện có khả năng điều hòa nhiệt độ trong nhà rất thú vị này. Ban ngày khi nhiệt độ lên cao, đất nện vẫn hấp thụ nhiệt nhưng rất chậm, giúp công trình cản được một lượng nhiệt đáng kể từ môi trường bên ngoài. Khi đêm xuống, nhiệt độ giảm, lượng nhiệt có trong tường đất lại từ từ tản ra theo hai chiều trong và ngoài của vách tường, không gây biến động nhiệt đối tới môi trường trong nhà. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và cung điện cổ Alhambra ở Granada (Tây Ban Nha) là hai ví dụ lớn nhất để chứng minh về tính bền vững của đất nện. Trải qua hàng ngàn năm, những công trình này vẫn giữ được kết cấu vững chắc, trở thành món quà vô giá cho thế hệ sau về sự sáng tạo trong kiến trúc cổ. st / 查看更多
Là Nhà Studio
AM HOUSE Architects: AmDesign Architects, CTA | Creative Architects,
Time Architects
Area: 184 m²⋯⋯
Year: 2017
Photographs: Hiroyuki Oki Giữa khu vườn xanh mát, ngồi dưới mái hiên để lắng nghe những âm thanh, giai điệu của thiên nhiên, để cảm nhận được sắc xanh của lá và màu trong của trời, tâm hồn ta thực sự yên bình. Ở đây, thiên nhiên – “nhà” – con người đã hòa làm một.
Ngôi nhà vườn được xây dựng trên một khu đất rộng 3.500 m2 ở Cần Giuộc, Long An, cách Quận 7, TPHCM 45 phút lái xe. Chủ nhà hiện đang sống tại một chung cư ở Quận 7, anh là giám đốc marketing của một tập đoàn lớn, công việc hằng ngày khiến anh phải đối diện với rất nhiều áp lực, căng thẳng. Chính vì thế, từ lâu anh đã mong muốn có một nơi an nhiên, tự tại, để gác sang bên những lo toan của cuộc sống hằng ngày, tìm đến sự bình yên, lấy lại sự cân bằng và tái tạo năng lượng mới.
Công trình được thiết kế gồm 5 khối chức năng bố trí tách rời nhau, phân bố tự do bên dưới một mái tranh lớn và một hồ nước nằm ngay bên cạnh. Bố cục tách khối tạo ra nhiều góc nhìn đa dạng từ trong ra ngoài và ngược lại, vừa thông thoáng, vừa giúp phân bố ánh sáng tự nhiên đến mọi không gian.
Hệ mái tôn được phủ bên trên bằng một hệ mái tranh, đây là hình thức mái đặc trưng của kiến trúc khu vực miền Tây Nam Bộ, tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi và giúp công trình hòa mình vào thiên nhiên. Bên dưới lớp mái tôn là hệ trần gỗ hoàn thiện. Nhờ hệ mái 3 lớp như vậy làm giảm phần lớn nhiệt độ trong nhà so với bên ngoài. Hệ trần gỗ được xử lí màu cùng tông với màu tường bê tông vân gỗ được đúc thủ công. Tương tự với hệ sàn nhà, bên cạnh tạo màu sắc tương đồng với hệ tường bê tông vân gỗ, việc không sử dụng gạch lát mà dùng thủ pháp sàn bê tông mài vừa giúp giảm chi phí xây dựng, vừa tạo cảm giác thư thái dễ chịu khi bước đi. Chính sự tương đồng về màu sắc và chất cảm bề mặt của tất cả các yếu tố cấu tạo nên ngôi nhà đã tạo ra một không gian trầm lắng, yên tĩnh, hài hòa với cảnh quan xung quanh.
Trên mái, dọc theo suốt chiều dài ngôi nhà là một khe lấy thêm ánh sáng cho khu vực giữa nhà, khe sáng này còn giúp mọi người ở trong nhà cảm nhận rõ chuyển động của mặt trời qua từng khoảnh khắc trong ngày.
Hồ nước lớn được thiết kế nằm sát sàn, ôm hết hai mặt ngôi nhà, vừa tạo cảnh quan, vừa tạo cảm giác gần gũi với tự nhiên và giảm nhiệt độ cho ngôi nhà trong những buổi trưa hè oi bức. 查看更多

Bạn cần thay đổi thông tin Là Nhà Studio?

Xem thêm Nhà thiết kế kiến trúc