❖ Lĩnh vực hoạt động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội hoạt động ở lĩnh vực

❖ Địa chỉ

Trụ sở chính: 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa Hanoi, Vietnam

❖ Số điện thoại

Số hotline 842439035688

❖ Website

Website chính thức: http://www.hanoicdc.gov.vn
Cập nhật thông tin về : - Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội. - Thông tin về tiêm chủng. - Trả lời các thắc mắc liên quan đến y tế dự phòng.
Trang chính thức của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội
Đây là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác y tế dự phòng trên địa bàn thành phố Hà N... ội, trên cơ sở định hướng chiến lược của Bộ Y tế, chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế và tình hình thực tế tại Thành phố Hà Nội. Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản tại Kho bạc nhà nước; chịu sự quản lý toàn diện của Sở Y tế, sự chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế, có chức năng tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng trên địa bàn Hà Nội. Tổ chức bộ máy bao gồm: Lãnh đạo Trung tâm (Giám đốc và 03 Phó giám đốc), 2 Phòng chức năng (Kế hoạch - Tài chính, Tổ chức - Hành chính),5 Khoa phòng chuyên môn và 1 Phòng khám: Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Kiểm soát bệnh không lây nhiễm và Dinh dưỡng, Sức khỏe môi trường và Sức khỏe trường học, Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng, Xét nghiệm và Phòng Khám tư vấn và điều trị dự phòng. See More
31/8/1962

Bài viết về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội
http://hanoitv.vn/ha-noi-ra-quan-kiem-tra-attp-va-phong-dic…
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội
Thông tin về trường hợp dương tính với Covid 19 mới
🔴 Bệnh nhân là F1 của BN 1034, Nam, 23 tuổi, trở về từ Nga được cách ly tập trung tại Hải Dương, kết thúc cách ly ngày 25/8/2020 về tạm trú tại 58B Bà Triệu, p.Hàng Bài, q.Hoàn Kiếm (chờ về quê tại Bà Rịa-Vũng Tàu)
🔴 Bệnh nhân trước khi rời khu cách ly được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Tối ngày 25/8/2020, CDC Hải Dương mới có thông tin kết quả xét nghiệm, trường hợp này âm tính nhưng ở cùng phòng với BN có kết q...uả dương tính với SARS-CoV-2 (BN1034) trong khu cách ly tập trung, nên được Trung tâm Y tế q.Hoàn Kiếm lấy mẫu và chuyển cách ly ngay tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao - q. Nam Từ Liêm.
🔴 Ngày 28/8/2020, Trung tâm CDC xét nghiệm (lần 3) dương tính với SARS-CoV-2, BN được chuyển tới BV Nhiệt đới Trung ương 2. Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xác minh các trường hợp tiếp xúc với BN này để chủ động khoanh vùng và áp dụng các biện pháp PCD. See More
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội
Mới đây, tại quận Cầu Giấy vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách ly tập trung.
Cụ thể, trường hợp này là nam thanh niên (21 tuổi ở đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trở về Việt Nam từ Nga ngày 10-8 và được chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, thành phố Chí Linh, Hải Dương. Trong thời gian cách ly, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 24-8, bệnh nhân được CDC Hải Dương lấ...y mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Tuy nhiên, đến sáng 25-8, dù chưa nhận được kết quả xét nghiệm lần 2 nhưng vì đã đủ thời hạn cách ly nên bệnh nhân được trở về nhà.
🔴 Bệnh nhân trở về nhà vào trưa ngày 25-8. Đến chiều 25-8, sau khi nhận được thông báo của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về kết quả xét nghiệm bệnh nhân này dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngay lập tức, CDC Hà Nội đã tiến hành đưa bệnh nhân đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Ngoài ra, 6 người trong gia đình (gồm: Bố mẹ, anh trai và bạn của bệnh nhân) là các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.
Đề cập đến quy định những người đi từ nước ngoài về và được bố trí đến khu cách ly tập trung, thì việc xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 phải được triển khai như thế nào? Về vấn đề này, ông Khổng Minh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho rằng, tất cả những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được xét nghiệm tối thiểu 2 lần. Tức là lần xét nghiệm đầu tiên được thực hiện ngay sau khi hành khách nhập cảnh. Lần xét nghiệm thứ 2 được triển khai vào 10 ngày hoặc 12 ngày sau khi người đó nhập cảnh và trước khi họ kết thúc 14 ngày cách ly. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì đến ngày thứ 14, trường hợp đó sẽ được kết thúc cách ly.
Dù bệnh nhân ở quận Cầu Giấy nói trên đã cách ly đủ 14 ngày nhưng theo CDC Hà Nội nguyên tắc cần phải có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, bệnh nhân mới được trở về nhà. Thế nhưng, bệnh nhân này rời khỏi khu cách ly quá sớm. May mắn, CDC Hà Nội đã nhận thông tin kịp thời và bệnh nhân mới chỉ tiếp xúc gần với 6 thành viên trong gia đình.
(Nguồn: Thời sự - Hà Nội TV) See More
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội
http://hanoitv.vn/cac-benh-vien-co-so-kham-chua-benh-can-sa…