❖ Lĩnh vực hoạt động

Yêu Anh Ngữ hoạt động ở lĩnh vực Thư viện
Chia sẻ để cùng tốt hơn.

Bài viết về Yêu Anh Ngữ

Yêu Anh Ngữ
"Biết đâu cuộc sống là một bài kiểm tra, không phải để tìm xem ai sở hữu nhiều nhất, mà để biết được tấm lòng thật sự của chúng ta."
Dịch: #deedee #yeuanhngu #lola #weloveenglish
#livingabeautifullife #quotes
Yêu Anh Ngữ
THE STORY OF A SEAGULL AND THE CAT WHO TAUGHT HER TO FLY - Luis Sepúlveda - Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống ...cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay. Dịch: Phương Huyền #yeuanhngu #lola #weloveenglish See More
Yêu Anh Ngữ
“Hồi đó tôi mới chỉ mười mấy tuổi nhưng đã mắc bệnh hay lo lắng. Lúc nào tôi cũng lo nghĩ và tự dằn vặt mình về những sai lầm trong quá khứ. Những ngày chờ kết quả thi, tôi thường nằm cắn móng tay trằn trọc suốt đêm vì sợ trượt. Tôi thường nhớ lại những việc mình đã làm rồi ước giá mình đừng làm thế; hoặc nhớ lại những lời mình đã nói rồi ước giá mình đã nói khéo léo hơn.
***
Thế rồi, một buổi sáng cả lớp tôi tập trung ở phòng thí nghiệm và thấy Tiến sĩ Paul Brandwine đã chờ ...sẵn với một chai sữa đặt chông chênh ở mép bàn. Chúng tôi ai nấy đều ngồi nhìn chằm chằm vào chai sữa và băn khoăn tự hỏi không biết thầy định làm gì với nó. Rồi đột nhiên, tiến sĩ Paul Brandwine đứng dậy và gạt chai sữa rơi đánh xoảng một cái xuống chậu rửa tay, vỡ tan tành – rồi nói lớn: ‘Don’t cry over spilt milk!’ (Đừng than tiếc về chỗ sữa đổ đó!)
***
Sau đó, thầy gọi tất cả chúng tôi lại gần chậu để xem những mảnh vỡ và bảo: ‘Hãy nhìn thật kỹ nhé, vì tôi muốn các em ghi nhớ bài học này suốt đời. Đằng nào sữa cũng đã đổ rồi – các em có thể thấy nó đã chảy xuống cống; và dù có lớn tiếng la lối hay vò đầu bứt tóc thì cũng chẳng thể lấy lại dù chỉ là một giọt. Lẽ ra chỉ cần để ý và cẩn thận một chút thì chai sữa đã không bị đổ; nhưng quá muộn rồi – tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ là loại chuyện này ra khỏi đầu, quên nó đi và chuyển sang làm việc khác’.
***
Bao nhiêu năm qua, tôi vẫn nhớ rất rõ bài học ấy trong khi chẳng còn nhớ chút gì về môn hình học hay tiếng La-tinh mà tôi đã từng thuộc làu. Thật ra, kỹ năng sống ẩn chứa trong bài học ấy có ích hơn nhiều so với cả mấy năm sách vở ở trường trung học. Nó giúp tôi hiểu rằng cứ cố gắng tránh làm đổ sữa nếu có thể; nhưng khi nó đã đổ và chảy xuống cống rồi thì hãy quên hẳn nó đi.” Allen Saunders #yeuanhngu #lola #weloveenglish
#inspirationalquotes See More
Yêu Anh Ngữ
"Nếu đúng là như thế, thì không thể nào khác được"
Dịch: Nguyễn Văn Phước #yeuanhngu #lola #weloveenglish
#livingabeautifullife #quotes
Yêu Anh Ngữ
Điều quan trọng không phải là biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, mà biết được phải làm gì trong hiện tại.
Dịch: Nguyễn Văn Phước #yeuanhngu #lola #weloveenglish
#livingabeautifullife #quotes
Yêu Anh Ngữ