❖ Lĩnh vực hoạt động

Việt Nam - Nói Là Làm hoạt động ở lĩnh vực Thư viện
có những cái sai không thể sửa được, gượng ép ,chắp vá chỉ càng sai thêm , chỉ còn cách là đừng sai nữa

Bài viết về Việt Nam – Nói Là Làm

Việt Nam - Nói Là Làm
Tối hậu thư của sếp gửi nhân viên đi muộn! Không hề chỉ trích gay gắt hay xúc phạm nhân viên nhưng bức thư của vị sếp này đã khiến không ít người phải suy nghĩ. Một công ty có bền vững hay không, không chỉ dựa vào sự lãnh đạo tài tình và chiến lược độc đáo của các sếp, yếu tố chủ chốt vẫn nằm ở thái độ của nhân viên. Nếu một nhân viên yêu nghề thì họ chẳng quản ngại khó khăn, công việc chưa hết thì cố gắng đến sớm hay ở lại thêm một chút để hoàn thành....Continue Reading
Việt Nam - Nói Là Làm
Một ngày bình thường của sinh viên trên thế giới. Luôn xoay quanh các hoạt động sau:
1. Trong lớp học (hình 1: sinh viên ngồi cao hơn thầy, sinh viên hỏi thầy trả lời, hỏi xong thì hết giờ).
2. Hình 2: Trong thư viện, mượn sách và đọc. Tắt di động, không có đeo kè kè. Đọc sách chuyên môn và sách mình ưa thích.
3. Hình 3: Học nhóm, thảo luận để tự làm dự án, các công trình khoa học, thi thố các cuộc thi này nọ.
4. Hình 4: Đi làm thêm để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, học ...phí chứ không xin xỏ mượn gia đình. Có thể vay nhưng tuyệt đối không lấy của bất cứ ai, kể cả cha mẹ. Làm thêm để có street smart, chững chạc, trưởng thành.
5. Hình 5: Toàn bộ thời gian còn lại, chơi thể thao, tự tập thể dục. Đánh cầu lông, yoga, bóng rổ, bóng đá, hoặc tranh thủ chạy bộ. Trong ba lô luôn có bộ đồ thể thao, cứ có thời gian trống là chạy nhảy. Không có ai suốt ngày than vãn mệt mỏi do cảm cúm vì quá khoẻ.
Liệu sinh viên chúng ta có thể bắt chước được các bạn? Có gì quá khó không? Muốn hội nhập quốc tế thì phải như thế này. Theo Tony See More
Việt Nam - Nói Là Làm
👉 Làm ngay và luôn
🍀 Nếu bạn nào phòng điều hòa, hoặc phòng ngủ bí bách.
🍀Cơ thể hay mệt mỏi, stress, ngủ ko sâu giấc, ốm vặt, liên quan đến tim phổi...
🍀 Phòng có trẻ nhỏ, người già, người ốm lâu năm...
🍀 Phòng ngủ có muỗi, kiến, hay côn trùng hay bay vào......
🌺🌺 HÃY:
🍀 Cắt quả chanh làm 4, bỏ chút muối vào giữa, cho thêm giọt dầu tràm.
🍀 Để bàn cạnh giường hoặc 1 số góc nhà.
Chanh và muối có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch không khí, khử mùi hiệu quả, tinh dầu làm thơm, ngăn côn trùng, giữ cho không gian sống của bạn luôn sạch sẽ, dễ chịu. See More
Việt Nam - Nói Là Làm
BẠN NGHĨ SAO KHI NGƯỜI TRẺ CHẠY Grabbike
_____
Chạy vuột qua tầm mắt, một anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin tính khí thất thường vừa thất nghiệp. Anh chạy grabbike. Quả thật, 500 anh em chạy grabbike không có gì là xấu, không có gì là sai thì tại sao không được chạy?
Nhưng đàn đàn lớp lớp các thanh niên trẻ mặc áo grab ngồi túm tụm bên nhau, tay cầm điện thoại chờ một cách thụ động âm thanh báo hiệu đặt cuốc xe. Liệu cha mẹ nào cho các bạn một chiếc SH, Nouvo, Airblade, ...NVX để các bạn chạy xe ôm? Liệu chạy bao nhiêu năm tháng bạn sẽ có tiền đủ để mua một chiếc xe với mệnh giá tương đương đó?
Grabbike, theo mình nên dành cho các bạn sinh viên thật sự không đủ tiền để ăn học, nên chạy. Các bạn trung niên tới lớn tuổi, đủ để biết mình nên làm gì, nên chạy. Còn các bạn trẻ, qua năm tháng, rong ruỗi ngoài đường. Xe thì xuống cấp, người thì tàn tạ nắng mưa. Không tin cứ thử chạy một tháng đi rồi sẽ thẩy cơ thể mình như thế nào. Xe ôm công nghệ cũng chỉ là một câu nói, xe ôm vẫn là xe ôm. Giành giật nhau chi với người tài xế già?
Xe ôm công nghệ là tốt, tốt cho người dùng, tốt cho người chạy. Nhưng chạy phải cho đúng cách. Sinh viên rãnh rỗi thì đem cuốn sách ra đọc, đọc văn học, lịch sử, kinh tế... Sách là tài nguyên quý giá. Mỗi con người nhiều khi cả đời chỉ có 1 cuốn sách. Còn báo, đọc ít thôi. Nếu họa may dốt quá, cứ đè anh văn ra mà học. Dốt mà giỏi anh văn lương cũng còn tràn đầy.
Tuổi trẻ phải đem tư duy ra mà kiếm tiền, dùng cái đầu kiếm tiền. Lương thấp cũng được, từ từ mà cao. Làm 3 triệu xài 3 triệu, làm 5 triệu xài 5 triệu. Làm có tư duy, doanh nghiệp nào bỏ, lương tăng cao, xài hoài không hết. Tuổi trẻ mà đem chân tay ra làm, đất nước sẽ về đâu? Tuổi trẻ không học, già hối tiếc. Bạn đọc một bác xe ôm thường hay tự hào về con mình học giỏi. Vì bác biết, học là con đường tốt nhất. Không có điều kiện thì học theo người ta, phải nhanh nhạy, dùng cái đầu.
Đàn ông bản lĩnh, đừng chạy grabbike.
Nói cho ngay, tui là người sử dụng grab, uber hơi bị nhiều. Luôn luôn boa cho các bạn chạy tốt. Nhưng không phải vì vậy tui cổ xúy các bạn trẻ chạy grab. Dùng cái đầu đi, nghèo hơn chạy grab cũng được.
Xin mạn phép gạch 1 đường trên hình grab, một đường còn lại không gạch, dành cho người cần nó ~ ST ~ See More
Việt Nam - Nói Là Làm
HEALTHY FOOD ( bí quyết đẹp trai) P2 Ăn động vật hoang dã có tốt như bạn nghĩ
Cách chế biến của người châu Á nhiều lúc có vấn đề như khi giết thịt, người châu Á hay cắt tiết, cho máu chảy từ từ rồi con vật chết vì mất máu, vì chúng ta ăn luôn cái máu đó dưới dạng “huyết”, nghĩ là bổ dưỡng. Việc gây đau đớn 1 con vật như vậy, bên Tây nó có “súc quyền” tức quyền gia súc, không được hành hạ động vật, vì nó cũng có thần kinh, cũng đau đớn khi bị đánh. Nhưng mình nhìn ở góc độ k...Continue Reading
Việt Nam - Nói Là Làm
Delicate face
I only eat 1-2 times / week, rest is mostly eat fish and mushrooms so face out, 50 years old and still " Range 1 M 80, 70 kg weight, Body looks perfectly normal ", always " it's a pleasure to serve you "- (like the car push weight for a walk).
The Emperor before today in every country burning dreams were " immortal ", " long life " but everyone die soon because of illness, no matter the relation to eat whole delicacies. So the old concept of food nutrition needs...Continue Reading