❖ Lĩnh vực hoạt động

Thương Gửi Sinh Viên hoạt động ở lĩnh vực Thư viện
Ngôi nhà tâm sự của những tâm hồn trẻ
Là sinh viên, chúng tôi khao khát được chia sẻ, được đồng hành cùng những người bạn cùng chí hướng. Chia sẻ câu chuyện hoặc đơn giản là gửi những thắc mắc mà bạn muốn chia sẻ cho chúng mình nhé :)) http://goo.gl/forms/akM6z2Owpo

Bài viết về Thương Gửi Sinh Viên

Thương Gửi Sinh Viên
Chào tuần mới cả nhà! Hôm nay ad xin được trích dẫn về cách trình bày hiệu quả của chị Phi Vân, cố vấn startup cho chính phủ Malaysia. Ad đã có dịp được nghe chị thuyết trình về startup tại khuôn khổ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Đà Nẵng. Thật sự nể phục chị rất nhiều. NẾU MUỐN TRÌNH BÀY HIỆU QUẢ Dù bạn giỏi đến đâu, nếu không biết cách trình bày thông tin theo một kết cấu khoa học nào đó, người nghe sẽ gặp khó khăn khi theo dõi. Nghiên cứu khoa học cho thấy người nghe sẽ... nhớ chính xác 40% thông tin nếu bài trình bày có kết cấu. Vì vậy, hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách sắp xếp thông tin giúp bạn dễ nhớ hơn khi trình bày và giúp cho người nghe dễ theo dõi và tập trung. Cách 1 – Kết cấu 3 I’s:
- Issue – vấn đề: nêu vấn đề một cách đơn giản và dễ hiểu
- Illustration – minh hoạ: não người rất thích nghe kể chuyện và nghe ví dụ minh hoạ. Khi người trình bày sử dụng ví dụ minh hoạ hay kể chuyện hài hước, chuyện truyền cảm hứng, vv, người nghe nhớ lâu hơn.
- Invite – mời tham gia: đặt câu hỏi khiến người nghe phải tham gia trả lời. Đơn giản như hỏi “Các bạn nghĩ sao về vấn đề này?”
Kết cấu 3 I’s nên sử dụng cho những buổi thảo luận, đối thoại, tư vấn, cần người khác tham gia đóng góp quan điểm của mình. Cách 2 – Kết cấu 3-Ws
Đây là kết cấu trình bày do trường đại học Stanford sử dụng.
- What – Vấn đề gì?: định nghĩa chính xác ý tưởng chính hay vấn đề chính mà bạn muốn trình bày. Tốt nhất là đơn giản hoá đến mức 1 hay 2 câu.
- So what: - Rồi sao nữa? câu hỏi này bắt buộc bạn phải nói rõ tại sao đề tài này lại quan trọng đối với khán giả của mình. Giải thích chuyện gì sẽ xảy ra nếu người nghe không phản ứng với vấn đề nêu ra. Sử dụng các dữ liệu nghiên cứu và bằng chứng để minh hoạ.
- Now what? – Rồi giờ giải quyết sao? Đây là lúc người trình bày cung cấp cho người nghe giải pháp. Giải pháp được trình bày theo thứ tự lớp lang và có chỉ dẫn rõ ràng.
Kết cấu 3-Ws nên sử dụng khi đứng lớp huấn luyện, trong môi trường hướng dẫn, giảng dạy, khi cần trình bày một cách thuyết phục. Cách 3 – PSB
Đây là cách trình bày tập trung vào việc đưa ra giải pháp cho một vấn đề.
- Problem – Vấn đề: bắt đầu bằng việc trình bày một vấn đề
- Solution – Giải pháp: sau đó đưa ra giải pháp cụ thể và hệ thống cho vấn đề vừa nêu ra.
- Benefit – Lợi ích: nhắc đến lợi ích một cách nhẹ nhàng, khiến khán giả tự rút ra được từ giải pháp bạn vừa cung cấp.
Kết cấu PSB tốt nhất là sử dụng khi trình bày trong môi trường trang trọng, khi trình bày cơ hội, họp hành, và trong môi trường học thuật. See More
Thương Gửi Sinh Viên
"Không chính xác lắm. Nhưng John Haltiwanger từ Elite Daily, gần đây đã viết một bài báo làm dấy lên suy nghĩ về cách một số người thành đạt nhất mặc cùng một kiểu đồ mỗi ngày. Hãy nghĩ đến Obama chỉ mặc comple xanh navy hoặc đen, Steve Jobs cũng chỉ mặc áo cổ rùa đen và quần jeans, Mark Zuckerberg mặc sơ mi xám và quần jean, Einstein thậm chí, theo nguồn tin, là mặc nhiều trang phục màu xám giống nhau mỗi ngày. “Tại sao?!” bộ óc bị ám ảnh bởi thời trang của bạn có lẽ đang suy nghĩ. Tất cả đều bắt nguồn từ “những quyết định mệt mỏi”, tình trạng khi mà “năng suất của một người suy giảm là do tinh thần kiệt sức khi phải quyết định quá nhiều thứ không quan trọng.” Chọn một kiểu đồ độc cho bạn, và bạn sẽ dành ít thời gian hơn để lướt qua các phụ kiện và có nhiều thời gian hơn cho những quyết định có thể làm thay đổi cuộc đời."
Thương Gửi Sinh Viên
Bộ tranh ‘Tình thương của cha’ của tác giả Snezhana Soosh tuy đơn giản nhưng cũng vô cùng đáng yêu, khiến những ai xem đều bỗng cảm thấy cha thật dễ thương, ấm áp.
Trong nhiều gia đình, người cha tỏ ra vô cùng nghiêm khắc với con, nhưng chỉ cần suy nghĩ một chút, con gái sẽ hiểu được tình yêu sâu sắc mà cha dành cho. Cha không giống mẹ, cằn nhằn với con mỗi ngày, nhưng khi con gặp khó khăn, con gái lại rất cần đến sự giúp đỡ của cha. Bởi vì con gái biết rõ, cha sẽ không từ chối giúp đỡ con bao giờ.
Tường Hoàng
Từ Đại Kỷ Nguyên
Thương Gửi Sinh Viên
Giải pháp viết CV cho tụi mình đây rồi các bạn ơi
Thương Gửi Sinh Viên
( Mình có để một bài viết rất hay của Tony buổi sáng rất hay ở dưới comment cũng có viết về chủ đề này để các bạn cùng đọc nhé )
Hôm trước mình đến nhà một người bạn ăn tối, gia đình vừa ăn vừa mở tivi xem chương trình " Lục lạc vàng" kể về những cuộc đời bất hạnh. Bạn mình vừa xem, vừa nhìn mâm cơm rồi chặc lưỡi nói :
- Nhìn gia cảnh nhà người ta như vây, tự dưng chẳng buồn nghĩ đến xây nhà, mua xe. Muốn làm được chừng nào cho bớt mấy gia đình kia, đến bữa cơm cũng không tr...ọn vẹn. Mẹ của anh bạn mặt buồn rầu nhìn con, than thở :
- Ta cất công khổ sở ráng cho mấy đứa ăn học nên người. Mong cho mấy đứa con có nhà cửa vợ con đàng hoàng. Giờ chưa đứa nào ăn nên làm ra mà mày nói vầy ta đâm lo. Đồng ý xem thì thương chớ cái gì cũng mình trước rồi sau có thì đem cho người ta lúc đó cũng chưa là muộn. Mình ngồi đó, ủng hộ bạn mình, mới nói:
- Cô lo gì kì quá. Con cô nghĩ được như thế cô phải biết mừng mới phải chứ. Cô quay lại nói với mình:
- Thêm đứa này nữa trời ơi. Ta lo vầy mà nó bảo ta lo gì kì nữa. Hai đứa mày đi với nhau, suy nghĩ giống nhau làm ta không tài nào không lo được. Sau hai bên cũng có bàn luận qua lại thêm nhưng không bên nào đồng ý bên nào, rồi cũng cho qua vì còn đang ăn cơm dở. Thực ra mình không có ý trách gì ở đây, chỉ là mình thấy cách suy nghĩ người mình còn chưa rộng mở. Người mẹ của bạn mình thực ra là một người mẹ tuyệt vời. Đi lên từ nghèo khó, chỉ vì một mục đích cho con một tương lai tươi sáng hơn mình ngày xưa. Mình cũng không biết có phải do ngày xưa thời cha mẹ khổ quá, cho nên luôn muốn bù đắp cho con cho cái, cái gì cũng muốn tốt nhất cho con, nên khó có thể mở lòng. Cùng đọc bài viết này suy nghĩ nhé các bạn Tường Hoàng Ly Pham Nguyễn Lan http://vietnamnet.vn/…/ty-phu-my-chuck-feeney-lam-tu-thien-… See More
Thương Gửi Sinh Viên
Mọi người cùng lên Kon Tum trồng rừng nào nào

Bạn cần thay đổi thông tin Thương Gửi Sinh Viên?

Xem thêm Thư viện