❖ Lĩnh vực hoạt động

Ơi Sưu tầm hoạt động ở lĩnh vực Thư viện
Sưu tầm tư liệu tham khảo

Bài viết về Ơi Sưu tầm

Ơi Sưu tầm
Trước giờ làm tư vấn cho DN 60% là nghiên cứu Case TQ, 20% case G7 (Mỹ là chủ yếu) và 20% Đông Nam Á (Thái, Indo, Mã,...) Giờ càng khẳng định là chính xác. Báo cáo Science and Technology Policies and the Middle Income Trap: Lessons from Vietnam (J. Development Studies, May 2019) -- Bài đáng đọc vì đồng tác giả là Robert Wade (một trưởng lão trong làng kinh tế gia chuyên về phát triển), đăng trên tạp chí "top three" về phát triển kinh tế.
Thằng em Vịt là Bản sao của Tung Cùa, chậm 7-10 năm và thường thành tích kém hơn thằng anh.
Ơi Sưu tầm
TP nào ở Việt Nam?
Ơi Sưu tầm
Ở xứ sở của những con bò. Airvisual có thể biến mất trên Chợ ứng dụng, NHƯNG Ô NHIỄM VẦN ĐANG CÒN ĐÓ. Cuốc Hậu, theo Hiến pháp nước bò là CƠ QUAN QUYỀN LỰC CAO NHẤT.
Ơi Sưu tầm
Chân lý không bao giờ thay đổi. "Lý của kẻ mạnh". Việt Nam chi khi giàu như Singapore, Thụy Sỹ thì có sốn cạnh Trung + hay Hoa Kỳ vẫn không hề hấn gì. Nhưng nhìn một quốc gia "không chịu phát triển" sau hơn nửa thập kỷ không còn biệ minh cho lý do chiến tranh lúc nào cũng nằm trong top đầu tính từ dưới thì quả thật là đau. Hôm qua nghe 1 bài VOA nói về cuộc khủng hoảng Mỹ năm 1929-1932, mức độ tồi tệ chắc không khác gì 1945 ở Việt Nam vì có cả người chết đói. Thế mà chỉ năm 1969, Hoa Kỳ đã đưa người lên vũ trụ. #Tự_Sự
Ơi Sưu tầm
Đây đúng thực sự là chính quyền do dân.
Ơi Sưu tầm
Asean Review ngày 2/9/2019 ra 1 bài về cách "tăng trưởng thần kỳ" GDP của VN. Thật là thấm
https://asia.nikkei.com/…/Vietnam-s-surprise-GDP-revision-r…