❖ Lĩnh vực hoạt động

Ngày Này Năm Xưa hoạt động ở lĩnh vực Thư viện

❖ Email

Liên hệ qua thaithuydt@gmail.com. Ngày Này Năm Xưa sẽ hồi âm sớm nhất có thể.
Kỷ niệm về lịch sử, sự kiện và nhân vật Thế giới và Việt Nam

Bài viết về Ngày Này Năm Xưa

Ngày Này Năm Xưa
TẾT ĐỘC LẬP 2/9 QUA NĂM THÁNG. Mỗi người Việt Nam, dù đang ở bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2/9/1945.
Chỉ ít ngày nữa thôi, chúng ta lại được một lần nữa kỷ niệm ngày mà bao gian khổ và hi sinh của cha ông được đền đáp. Giờ thì hãy cùng điểm lại ngày 2/9 thiêng liêng qua một vài mốc thời gian đáng nhớ.
Ngày Này Năm Xưa
Trưởng đoàn Trần Huy Liệu nhận thanh kiếm nạm ngọc từ vua Bảo Đại thoái vị, chiều 30.8.1945
Ngày Này Năm Xưa
NGÔI NHÀ 48 HÀNG NGANG - NƠI RA ĐỜI BẢN "TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP"
Nằm trong khu phố cổ của thủ đô Hà Nội, ngôi nhà số 48 phố Hàng Ngang thuộc sở hữu của gia đình ông Trịnh Văn Bô và bà Hoàng Thị Minh Hồ, một doanh nhân buôn tơ lụa nổi tiếng giàu có.
Trong những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám 1945, ngôi nhà là nơi làm việc của Thường vụ Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bản Tuyên ngôn Độc lập, đọc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, ngày 2/9.../1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Đây cũng là nơi đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở trong những ngày đầu trở về Hà Nội và ra những quyết định có ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với dân tộc Việt Nam.
Sau này, ngôi nhà 48 Hàng Ngang được gia đình ông Trịnh Văn Bô hiến tặng cho Nhà nước và trở thành một di tích lịch sử quan trọng. 75 năm đã trôi qua, những nét xưa cũ của ngôi nhà vẫn còn nguyên vẹn. Ngôi nhà và những kỷ vật gắn liền với Bác đã và đang được gìn giữ, phát huy để xứng đáng là di tích lịch sử thiêng liêng, trở thành “địa chỉ đỏ” để tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. See More
Ngày Này Năm Xưa
Ngày Này Năm Xưa
Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911)
“Đại tướng anh hùng dễ mấy ai
Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài
Thắng hai đế quốc, bách niên thọ
Hoàn cầu có một, k...hông có hai”
(Bài thơ do cán bộ nhân dân làng Thượng, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên tặng Đại tướng năm 2010). See More
Ngày Này Năm Xưa
Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911)General Vo Nguyen Giap's birthday (25/8/1911)Translated