❖ Lĩnh vực hoạt động

Kể Nhau Nghe Cho Nhẹ Lòng Chút hoạt động ở lĩnh vực Thư viện
Nơi đây chúng ta kể cho nhau nghe những câu chuyện, hay đơn giản vài dòng cảm xúc suy tư của mình mà thôi. Chúng ta không biết nhau và không cần biết nhau. Chỉ là lắng nghe, cảm thông nhau và chia sẻ cảm x
Question+Shine

Bài viết về Kể Nhau Nghe Cho Nhẹ Lòng Chút

Kể Nhau Nghe Cho Nhẹ Lòng Chút
KỂ NHAU NGHE CHO NHẸ LÒNG CHÚT NHÉ!
**************************************************
Chưa sống đủ một đời người nhưng tôi đủ biết rằng nó khi trầm khi bổng. Đôi lúc chuyện cuộc đời mình bạn chẳng thể kể cùng ai dù đó là người thân thương nhất.
Bạn cần một người lắng nghe, một người đồng cảm hay một lời khuyên mà họ chẳng cần biết bạn là ai. Thứ họ quan tâm sẽ chỉ là câu chuyện, là cảm xúc, là những gì bạn muốn họ lắng nghe thấu hiểu mà thôi.
....
Đôi khi không cần những câu chuyện, những điều hấp dẫn gay cấn đâu, có thể chỉ là những xúc cảm tại một phút giây nào đó cần sẻ chia. Có thể là tâm sự của cô sinh viên mới ra trường đang tự mình vượt qua những sóng gió đầu đơn. Là tâm sự của một kẻ cô đơn hay người đang yêu đơn phương ai đó gặm nhầm tình yêu một mình trong bóng tối. Cũng có thể là nỗi niềm của người phụ nữ trong cuộc sống hôn nhân hạnh phúc có, cãi vã có,... . Biết đâu thế giới rộng lớn sẽ có người đang như bạn, đã từng như bạn hoặc có thể lắng nghe bạn thì sao?
Bạn cũng có thể lắng nghe tâm sự của ai đó, giúp họ với những gì mình đã trải qua,...
.
Bạn có thể inbox tâm sự với tôi, tôi sẽ kể lại câu chuyện hay đơn giản là đưa những câu chuyện, dòng cảm xúc của bạn đến với mọi người lắng nghe mà thôi.
.
Vậy nên, tôi đưa bạn đến không gian này để kết nối chúng ta. Chúng ta không cần biết nhau chỉ cần hiểu tâm hồn của nhau thôi. Hãy “Kể nhau nghe cho nhẹ lòng chút” nhé! (nguồn ảnh: instagram) See More
Kể Nhau Nghe Cho Nhẹ Lòng Chút
Ý nghĩa của mọi cuộc gặp gỡ không nằm ở lời tạm biệt vào thời khắc chia ly....
Mà ở lời hẹn ngày gặp lại nhau! Người trong cuộc không phải khi nào cũng mong chờ lời hẹn chính xác ngày giờ, địa điểm. Người ta chỉ mong chờ ý nghĩa của lời hẹn ấy hơn.... Thế nên thay vì "tạm biệt", người ta trao nhau một lời hẹn " Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở" dù chưa biết loài hoa nào trong muôn loài vào tháng nào trong năm nào đó sẽ nở... See More
Kể Nhau Nghe Cho Nhẹ Lòng Chút
Anh trưởng thành chưa anh? Em hỏi anh hôm nao anh sẽ lớn!
Ngày nắng đẹp hay mưa đổ đầy suy tư?
Ngày hôm nay, ngày mai, vài ba năm nữa hay hết thanh xuân này?... Em hỏi anh hôm nao anh trưởng thành!
Ngày em còn kề cận hay cái nắm đã buông lơi? See More
Kể Nhau Nghe Cho Nhẹ Lòng Chút
"****Em thích anh của những ngày sau giông bão!... Người phụ nữ anh yêu trước đó có lẽ sẽ hạnh phúc tột cùng khi biết mình là mối tình đầu của anh.
Em thì không!... Có những người phụ nữ yêu đàn ông ngay ban đầu phải hiền lành, "tử tế".
Em thì không! Em thích anh của những ngày sau giông bão. Khi anh đã đi qua vài mối tình tan vỡ, trải vài thú vui và nghịch dại đôi lần. Để rồi anh sẽ biết làm thế nào để yêu thương. Anh sẽ biết trân quý, biết đau, biết hối hận và bắt đầu đứng lên. Anh cũng sẽ biết đôi chút mưu mẹo, chút láu cá không hại đến ai nhưng cũng đủ để đương đầu với sóng đời ngày càng nhiều đường cong trắc trở. Và anh nhìn cuộc sống với muôn màu vạn trạng, đủ để không bị mê hoặc bởi màu hồng ma mị. Chặng đường tiếp đây chưa hẳn anh đã trọn vẹn thành công nhưng ít nhất em biết mình sẽ luôn kề vai động lực cùng một người đủ trưởng thành để nỗ lực vươn lên. Rồi đâu đó trong một thời khắc em yếu lòng mệt mỏi, anh vẫn ở đó kể về một mẩu chuyện nhỏ đủ để em mỉm cười!"
Nguồn: Ai Nhi See More
Kể Nhau Nghe Cho Nhẹ Lòng Chút
Một đêm thu nhẹ, ngồi tĩnh lặng và thưởng thức bản nhạc phát ra từ chiếc điện thoại cũ.Bản nhạc chậm nhẹ nhàng đi vào lòng người nghe như chính cái cách bộ phim cùng tên "#TrờisángrồiTangủđithôi" bước vào thế giới nội tâm của những người trẻ. Vẻ đẹp của một Sài Gòn cũng theo đó mà len nhẹ vào cùng.
Kể Nhau Nghe Cho Nhẹ Lòng Chút
#tâmsự
"Ngày anh buông tay cô!
Không phải vì hết yêu
Anh vẫn còn yêu cô đấy chứ
"Chỉ là đời nay thực tế đến phũ phàng...
Chẳng mơ mộng như hồi nhẫn cỏ trao tay
Chẳng phải yêu đến bất chấp muội mê
Dẫu là yêu, lý trí lại phần hơn"
Nên anh rời yêu thương cô sang trời mới
Anh bảo vậy! Anh cũng yêu họ đấy chứ
"Vẫn có tình yêu chỉ là ít hơn cô đôi chút
Vẫn có tình yêu dẫu là lý trí thêm vài phần".
Anh bảo vậy! Trách tim anh quá rộng hay lý trí quá nhiều?
Trách anh chọn đời hay cô chọn con tim?
Mọi sự đúng sai không ai rõ ràng như con số
Chỉ biết đợi đến cuối đường ai hạnh phúc ai đau!"
-Ai Nhi-
Nguồn ảnh: Brewman See More