❖ Lĩnh vực hoạt động

Happy is to receive a book hoạt động ở lĩnh vực Thư viện
Có 3 thứ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn - Bạn tốt của bạn là ai - Thầy giỏi của bạn - Sách của bạn ...đối với tôi, sách vừa là bạn, vừa là thầy :)
Bàn học, hôm nay ngày 23.06.2016. Ý tưởng thình lình xuất hiện trên đường đi làm, vào một ngày nắng hạ sau mưa :)... “Happy is receive a book” xuất phát từ việc bản thân thích sách, thích đọc sách, thích mua sách, mong muốn có thể mở 1 hiệu sách của riêng mình và nữa cho những bạn rất muốn đọc sách nhưng còn bận với cơm áo gạo tiền hay việc học hành vất vả, và nữa nữa từ suy nghĩ làm thế nào để sách đến gần hơn với mọi người trong thời đại mở mắt ra là smartphone, tab tủng, đến gần các em nhỏ vùng cao muốn đọc cũng chẳng có sách mà đọc… “Happy is receive a book” có thể gọi là 1 thư viện sách, mọi người sẽ mang sách về nhà đọc hay chính là thuê sách, trả phí thuê sách hay chính là góp cùng những bạn khác làm tăng kho sách và mua sách cho em. “Happy is receive a book”, các bạn sẽ: 1. Chỉ được mượn 1 cuốn sách mỗi lần. 2. Ước lượng thời gian sẽ hoàn thành việc đọc và trả lại sách (tối đa không quá 2 tuần) (Các bạn sẽ chỉ comment bên dưới sách mượn theo cú pháp: Nguyen Thao Nguyen_ngày gửi lại sách =>việc này giúp các bạn khác biết được khi nào mình có thể đọc sách đó) 3. Số tiền gom góp: • Các sách từ 200 trang trở xuống: 5.000VNĐ/ ngày. • Các sách từ 200 trang trở lên: 3.000VNĐ/ ngày. • Tranh truyện: 2.000 VNĐ/ngày. (Các bạn sẽ đưa giúp mình khoản góp tại thời điểm nhận, dựa trên số ngày đăng ký đọc) (Ngày bắt đầu tính gom góp là ngày sau ngày nhận sách, nếu bạn đọc nhanh hơn dự kiến, mình sẽ hoàn lại số tiền bạn góp thừa khi gửi lại sách) 4. ½ số tiền thu được cho đến ngày 27.08.2016, mình sẽ dùng để mua sách, đồ dùng học tập cho các em, chuẩn bị năm học mới. Chi tiết chương trình mình sẽ cập nhật cho mọi người sau đó, lấy tên bố mẹ đặt để hứa với mọi người :). “Happy is receive a book” sẽ bao gồm những cuốn sách mình tự mua từ tiền lương hay sách đi mượn của chị, cũng có khi là những món quà sinh nhật của thằng bạn hay cũng có khi là những món quà từ đứa bạn thân chẳng nhân dịp gì… Chúng thực sự quý giá với mình, không chỉ bởi nó là sách mà nó còn là yêu thương được nhận từ những người thương yêu . Vậy nên, rất mong mọi người yêu và giữ gìn nó như chính sách của bạn vậy. Có một câu nói thế này của Barack Obama: “Reading is important. If you know how to read then the whole world opens up to you” ….so, let open world even you just sit lazy in sofa… :) See More

Bài viết về Happy is to receive a book

Happy is to receive a book
Bàn học, 23.06.2016. 📚📚HAPPY IS TO RECEIVE A BOOK Sách các bạn cứ đọc, chuyện mua sách cứ để mình lo :)) 🤗Tại “Happy is receive a book”, các bạn sẽ: 😜 Chỉ được mượn 1 cuốn sách mỗi lần.
😜 Ước lượng thời gian sẽ hoàn thành việc đọc và trả lại sách (không quá 2 tuần với sách 300tr trở xuống và 3 tuần với sách trên 300tr)
😜 Các bạn sẽ comment bên dưới sách mượn theo cú pháp:
Nguyen Thị/Văn A_địa điểm nhận sách_ngày gửi lại sách dự kiến
(việc này giúp các bạn khác biết được khi nào mình có thể đọc sách đó) 😇 Số tiền dựng quỹ:
3.000 VNĐ/ ngày (các sách từ 200tr trở xuống)
2.000 VND/ ngày ( các sách trên 200~400tr)
1.000 VNĐ/ ngày (các sách nhiều hơn 400tr) 🧐Các bạn sẽ đưa giúp mình khoản góp tại thời điểm nhận, dựa trên số ngày đăng ký đọc)
Ngày bắt đầu tính gom góp là ngày đầu tiên sau khi nhận sách, nếu bạn đọc nhanh hơn dự kiến, mình sẽ hoàn lại số tiền bạn góp thừa khi gửi lại sách. Chúng thực sự quý giá với mình, không chỉ bởi nó là sách mà nó còn là yêu thương được nhận từ những người thương yêu . Vậy nên, rất mong mọi người yêu và giữ gìn nó như chính sách của bạn vậy. “Reading is important. If you know how to read then the whole world opens up to you”
….so, let open the world even you just only relax and take a cup of coffee 🍀 See More
Happy is to receive a book
🍀🌥🌈🌠🌬Làm bạn với bầu trời_ bác Nguyễn Nhật Ánh
Happy is to receive a book
KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI, TẤT CẢ LÀ THỬ THÁCH _CHUNG JU YUNG_326Tr
“Tại sao người khác làm được mà ta chưa làm được?
Tại sao người khác thành công mà ta thất bại?! Cuốn sách kể về hành trình của ông Chung Ju Yung, từ một người mới học hết tiểu học đến chủ doanh nghiệp HyunDai. Là một hành trình dài và nhiều bài học, về ý chí, về quyết tâm thoát công việc nhà nông truyền thống, về lòng trung thực và chữ tín trong kinh doanh,...... Mình xin trích một số đoạn tạo động lực lớn, mời các bạn đón đọc sách quý bên tách cà phê đổi đời. “👍Cú sốc đó với tôi thật lớn, nhưng tôi có được một điều quý giá hơn. Đó chính là niềm tin: nếu toàn tâm toàn ý dốc sức thì bất cứ việc gì cũng có thể thành công. Bài học này tôi đã kiểm nghiệm trong thực tế. 👍Nhờ vào sự uy tín luôn trả tiền gạo đúng hẹn mà tôi tạo được trước đây, ông ta vui vẻ cho tôi vay 3000 won. 👍Càng ngày công xưởng của tôi càng nhiều việc, đến nỗi gần như phải làm cả đêm. Thuở ấy, ở Seoul những công xưởng sửa chữa ô tô như Kyongsong Service ở phường Uljiro bây giờ hay Kyongsong industry ở ngã tư phường Hienhwa, xưởng sửa chữa ô tô ở Lijin ở Chongro… đều là những xưởng sửa chữa xe ô tô có quy mô tương đối lớn. Những xưởng này luôn biến những hỏng hóc nhỏ thành lớn để kéo dài thời gian và lấy thêm tiền của khách hàng.
Còn tôi thì làm ngược lại. Máy hỏng cần sửa trong 10 ngày thì tôi chỉ sửa trong 4 ngày, thay vào đó tôi yêu cầu tiền sửa chữa nhiều hơn. Những người có ô tô thường xem nó như đôi chân của mình nên điều mà họ quan tâm là xe có sửa được nhanh hay không chứ không phải chuyện tiền nong. Thế nên, xe hư của thành phố Seoul đều dồn về phường Sinsol. 👍Con người khi rơi vào cảnh khốn cùng thường hay nói những lời tuyệt vọng như “không còn con đường nào khác” hoặc “không có cách nào khác”. Nhưng thật ra không phải vậy. Vì không tìm kiếm nên mới không thấy có đường khác mà thôi. Vì không nỗ lực tối đa như những con rệp nên không thể tìm thấy phương pháp nào khác. 👍Theo tôi có 4 điều kiện để tạo lên một cuộc sống hạnh phúc. Sức khỏe chính là điều kiện đầu tiên của hạnh phúc.
Điều kiện thứ hai là thái độ sống. Tinh thần khiêm tốn, cái tâm trong sạch và thông cảm với người khác luôn khiến người ta dễ chịu hơn....
Thứ ba, luôn suy nghĩ và tập trung vào những việc mình làm. Con người không có suy nghĩ thì không thể tiến lên phía trước...." Trích_Không có thất bại, tất cả chỉ là thử thách. See More
Happy is to receive a book
Cùng #happyisreceiveabook chung tay đưa sách tới gần các em, các bạn nhé !!
Happy is to receive a book
Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc_Huyền Chíp_301Tr Bạn có điều gì nuối tiếc với tuổi trẻ không? "Tôi tin rằng chỉ khi nào dám đối mặt với cái chết, chúng ta mới có thể hiểu được giá trị của sự sống. Ai cũng biết rằng một ngày nào đó mình sẽ chết nhưng vẫn sống như mình bất tử. Một ngày nào đó chúng ta sẽ làm điều mình yêu thích. Một ngày nào đó chúng ta sẽ thay đổi. Một ngày nào đó chúng ta sẽ trở thành con người mình muốn trở thành. Nhưng nếu bạn đã chần chừ cả năm mười năm không làm ...việc gì đó, chẳng có lý do gì để làm việc đó ngày hôm nay, hay ngày mai, hay một ngày nào đó. Đến khi cái chết tìm đến với ta, tất cả đã quá muộn... Một cuộc sống không xoàng xĩnh, với tôi, là một cuộc sống có ý nghĩa. Là cuộc sống mà tôi tạo ra được giá trị thực sự, giúp đỡ được nhiều người, cho đi nhiều hơn là nhận.Là cuộc sống mà sau khi tôi chết đi, sẽ có người thương tiếc sự ra đi của tôi không phải vì mối quan hệ máu mủ, mà bởi vì tôi đã góp phần tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống của họ. Tôi không chỉ cô gái "xách ba lô lên và đi". Tôi không chỉ là lập trình viên máy tính. Tôi không chỉ là đứa con gái nhà nông. Tôi là tất cả những thứ đó, và còn nhiều hơn nữa. Tôi là tôi, cá thể và riêng biệt." Trích_Tuổi trẻ không hối tiếc_ See More
Happy is to receive a book
Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách !!
“ Tất cả mọi việc thành hay bại đều phụ thuộc vào cách suy nghĩ và hành động của mỗi người. Có thể đó là một việc mạo hiểm vô cùng nhưng nếu không chấp nhận mạo hiểm, chúng ta sẽ thụt lùi và bị nhấn chìm trong những gì mình đang có. So với quá khứ thì giờ đây Hàn Quốc đã phát triển rất nhiều, tuy nhiên nếu chúng ta bằng lòng với hiện tại thì rất dễ rơi vào tình trạng tụt dốc. Hiện nay, chúng ta dường như đang chững lại và nhiề...u khó khăn có thể ập đến một lúc.
Nhiều học giả cho rằng nước Đức có Kỳ tích sông Rhine và gọi nền công nghiệp Hàn Quốc là Kỳ tích sông Hàn. Tuy nhiên, về kinh tế và chính trị thì không bao giờ có kỳ tích. Cái gọi là “kỳ tích” đó là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi, sức mạnh tinh thần và niềm tin mãnh liệt vào công việc mình muốn làm.
Tôi dấn thân vào những công việc đầy thử thách và trải nghiệm niềm vui vì đã chinh phục được nó. Tất cả những điều đó đã giúp tôi gây dựng nên các doanh nghiệp như ngày nay và vẫn tiếp tục đón nhận những thách thức mới.
Tiềm năng của con người là vô hạn, và điều đó hứa hẹn một khả năng vô hạn với bất cứ ai. Tôi chỉ là một người nhiệt tình nắm bắt các tiềm năng của mình, biến những khả năng đó thành hiện thực, chứ không phải là con người đặc biệt.
Với bất cứ ai hay việc gì cũng vậy. Nếu dùng tinh thần tiến thủ để biến tất cả những cái mình cần thành của mình bằng tinh thần sáng tạo, biến kinh nghiệm nhỏ nhoi thành hiện thực lớn thì người ta không chần chừ bất cứ điều gì trong cuộc đời họ. Có niềm tin vào mục tiêu của mình, nỗ lực 1 cách tương xứng với công việc đó thì ai cũng có thể làm được điều mình muốn. Tự truyện Chung Ju Yung_Người sáng lập tập đoàn HyunDai See More

Bạn cần thay đổi thông tin Happy is to receive a book?

Xem thêm Thư viện