❖ Lĩnh vực hoạt động

Discovery - Du lịch & cuộc sống hoạt động ở lĩnh vực Thư viện

❖ Số điện thoại

Số hotline 841222425733

❖ Email

Liên hệ qua hieu.nguyen.26201993@gmail.com. Discovery - Du lịch & cuộc sống sẽ hồi âm sớm nhất có thể.
khám phá cuộc sống

Bài viết về Discovery – Du lịch & cuộc sống

Discovery - Du lịch & cuộc sống
Để làm bánh khoai lang chiên tẩm dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 3 củ khoai lang 100g bột mì... 70g đường kính 50g cơm dừa 1 lòng đỏ trứng 180ml sữa tươi không đường Khoai lang rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng dài. Ngâm khoai lang vào phần nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Cho đường, bột mì, lòng đỏ trứng vào tô. Đổ sữa tươi vào trộn đều lên. Đổ khoai ra rổ cho ráo nước. Nhúng từng miếng khoai vào hỗn hợp bột. Lăn miếng khoai vào phần cơm dừa, cho phần cơm dừa này bao trọn miếng khoai. Đổ dầu vào chảo, đun sôi, thả từng miếng khoai vào chiên. Đợi cho miếng khoai vàng đều hai mặt thì gặp ra để lên giấy thấm dầu cho ráo. Ăn nóng. Những ngày mùa đông chỉ thèm các món chiên giòn nóng hổi. Bánh khoai lang chiên luôn là món khoái khẩu của nhiều người khi đông về. Tuy nhiên bạn cũng có thể biến tấu đi đôi chút để có một món bánh khoai lang chiên mới thơm hơn, ngon hơn. Bánh khoai lang chiên tẩm dừa giòn ngon với phần khoai bùi bùi ngọt ngọt, phần dừa thơm nức chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê! Chúc bạn ngon miệng và đón một mùa đông thật đầm ấm bên gia đình nhé! See More
Discovery - Du lịch & cuộc sống
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh sandwich kẹp phô mai: 2 lát bánh mỳ sandwich 1 muỗng canh bơ nhạt... 30g phô mai loại Cheddar hoặc Mozzarella Bào sợi phô mai. Bắc chảo lên bếp. Cho bơ vào tráng đều chảo sau đó cho sandwich lên áp chảo. Rắc đều phô mai bào sợi lên miếng sandwich, tăng lửa sau đó đậy kín nắp vung lại, khoảng 3 phút sau thì mở nắp vung ra kiểm tra nếu phô mai đã chảy đều thì đặt miếng sandwich còn lại kẹp lên. Nhẹ nhàng trở mặt sandwich. Hai mặt sandwich đều vàng đều thì gắp ra và thưởng thức! Bánh sandwich từ lâu đã trở thành món điểm tâm sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Hôm nay bạn cùng thử tham khảo thêm một cách làm bánh sandwich kẹp phô mai cực kì thơm, béo hấp dẫn và giàu dinh dưỡng nhé! Chúc các bạn thành công với món bánh sandwich kẹp phô mai này nhé! See More
Discovery - Du lịch & cuộc sống
Để làm chè lục tàu xá bạn cần chọn những nguyên liệu sau đây: 150g đậu xanh 100g hạt sen... 120g đường cát 1 lít nước dừa Vỏ 1 quả quýt 1 chút xíu muối Cùi dừa già Đậu xanh và hạt sen vo sạch. Cho vào nồi đổ nước dừa vào ninh cho phần đậu xanh nhừ, lúc này hạt sen cũng đã chín bở. Cùi dừa nạo sợi. Vỏ quýt thái sợi thật mảnh. Cho nước nóng vào phần dừa nạo sợi, vắt lấy nước cốt. Ninh đậu xanh khoảng 20 – 30 phút bằng nồi áp suất là đậu xanh nhuyễn, lúc này cho đường vào, khuấy đều lên nếm cho vừa, rắc thêm chút muối để chè thêm đậm đà. Tiếp tục cho vỏ quýt vào, khuấy đều lên. Phần nước cốt dừa có thể cho vào từng bát khi ăn, hoặc trước khi tắt bếp đổ nước cố dừa khuấy đều lên là được. Khi những cơn gió lạnh bắt đầu len lỏi từng ngóc ngách, bạn lại nghĩ ngay tới những món chè nóng hổi, thơm phức, chỉ cần ôm bát chè để hơi ấm thấm vào lòng bàn tay, xuýt xoa 1 miếng chè nóng hổi thơm lừng đã thấy hơi ấm xua đi cái giá lạnh ngày đông. Chè lục tàu xá ngọt nhẹ, thơm thơm mùi vỏ quýt quyện với nước cốt dừa. Đậu xanh ninh nhuyễn sánh mịn với những viên hạt sen bở bùi không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa. Chúc bạn ngon miệng với món chè lục tàu xá và có một mùa đông thật đầm ấm bên gia đình nhé! See More
Discovery - Du lịch & cuộc sống
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu chiên: 2 cây đậu phụ non 2 quả trứng gà... Mayonnaise, ruốc gà (hoặc ruốc heo) Dầu ăn Bột chiên xù Đậu phụ non đem cắt đôi và lột bỏ khỏi bao đựng. Cắt đậu phụ non thành những lát có độ dày khoảng 1cm. Đập trứng gà ra một tô nhỏ sau đó đánh đều. Đem nhúng từng lát đậu phụ non qua lớp trứng gà. Tiếp theo bạn nhẹ nhàng lăn từng lát đậu qua lớp bột chiên xù. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết phần đậu non. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào xăm xắp mặt chảo. Chờ dầu nóng thì lần lượt cho từng miếng đậu đã tẩm bột vào chiên. Chiên ở mức lửa vừa phải để đậu vàng 2 mặt. Sau khi từng lớp đậu chín vàng thì bạn vớt ra để vào âu có lót lớp giấy thấm dầu. Đậu chiên Tiếp đó, bạn phủ lên bề mặt từng miếng đậu một lớp mayonnaise. Bạn đặt lớp ruốc gà lên trên cùng là xong! Bày từng miếng đậu chiên vàng ruộm kèm lớp mayonnaise và ruốc gà ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng. Hoặc bạn cũng có thể cho bé nhâm nhi món này cùng một ly nước cam thay cho bữa phụ, vừa dinh dưỡng lại vừa ngon miệng lắm đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu chiên kiểu mới này nhé! See More
Discovery - Du lịch & cuộc sống
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm cháy mỡ hành: - 500g gạo nếp - Muối, đường, dầu ăn, gia vị, nước mắm... - Hành lá, ớt, ruốc thịt Gạo vo sạch ngâm khoảng 2 giờ rồi để ráo nước, trộn với một nhúm muối. Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước bằng mặt gạo rồi nấu thành xôi. Khi xôi chín dàn ra khay và ấn chặt tay dày 1cm rồi dùng dao chia thành từng miếng nhỏ, cho vào tủ lạnh qua đêm cho xôi se mặt lại. Nếu trời có nắng hoặc không có lò nướng bạn có thể đem phơi 2 nắng cho cơm khô lại thì khi chiên thì giòn và xốp hơn, còn không thì nhanh nhất là cho vào lò sấy ở 100 – 110 độ 3 lần, mỗi lần độ 30 phút.
Khi hạt gạo trong và khô lại là được. Cho hành lá thái nhỏ và dầu ăn vào bát, đặt vào lò vi sóng quay 1 phút rồi bỏ ra. Pha nước mắm với đường và nước lọc vị vừa ăn, thêm vào lát ớt nếu ăn được cay bạn nhé.
Trộn nước mắm với mỡ hành, hỗn hợp này dùng để rưới lên xôi khi chiên xong. Cơm cháy mỡ hành Làm nóng dầu ăn đến khoảng 70 độ hay bạn cho thử 1 miếng cơm vào mà nổi lên ngay là dầu nóng đạt. Cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu, quá trình chiên rất nhanh, đến khi hạt gạo nở bung và vàng là xôi đã chín. Vớt ra giấy ăn cho ráo dầu. Khi ăn phết hỗn hợp mỡ hành trên trên miếng cơm cháy rồi rắc chà bông, thêm tương ớt tùy khẩu vị. Bạn hãy bắt tay vào tự làm cơm cháy mỡ hành chà bông cho cả nhà thưởng thức nhé! Cơm sau khi phơi khô có thể cho vào túi nylon buộc chặt sẽ bảo quản được rất lâu đấy, mỗi lần ăn bạn chỉ cần đem ra chiên là có ngay món cơm cháy mỡ hành giòn tan rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn dân dã này nhé! See More
Discovery - Du lịch & cuộc sống
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm vịt quay: 1 con vịt 1 muỗng canh dầu ăn... 1 củ gừng, 1 củ tỏi 1 muỗng canh đường ½ chén rượu trắng 750ml nước 1 muỗng canh mật ong 2 muỗng canh nước tương 3 muỗng canh giấm gạo Hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam. Vịt đã được làm sạch, bỏ phần đầu cho vào chảo lớn, để lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng lên thì rưới 1 muỗng canh dầu ăn vào đều khắp thân vịt. khi vịt bắt đầu xém vàng thì bạn vớt vịt ra. Lúc này bạn sẽ thấy dầu thừa khá nhiều, bởi vì mục đích của bước này chính là làm vịt chảy bớt mỡ để không bị ngậy đấy! Cho tỏi và gừng thái lát vào nồi cùng với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì cho đường vào. Tiếp đến nhanh tay cho rượu trắng, nước tương, giấm gạo, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, vỏ cam và nước vào. Khi nước sôi thì hạ thật nhỏ lửa rồi cho vịt vào. Lúc này nước phải lấp xấp vịt, nếu không đủ thì bạn nhớ thêm nước nhé! Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 50-60 phút và cứ 15 phút thì lại trở vịt một lần để gia vị được ngấm đều nhé! Cẩn thận lấy vịt ra và đặt lên khay nướng. Dùng chổi phết hỗn hợp mật ong và 1 muỗng canh nước sôi để nguội lên đều thân vịt. Cho vịt vào lò quay ở 220 độ C trong 12-15 phút hay khi phần vỏ bắt đầu săn lại. Cuối cùng, bạn lấy vịt ra khỏi lò, để nguội khoảng 5-10 phút là có thể thưởng thức rồi đó! Với cách làm vịt quay này, bạn vừa giữ được phần thịt mềm ngọt mà phần da vẫn cực kì giòn ngon, đậm vị cực kì quyến rũ. Đặc biệt là mỡ vịt đã được rút bớt nên ăn không hề ngấy chút nào, cứ muốn ăn hoài, ăn mãi thôi! Bạn có thể ăn vịt quay kèm với rau sống chấm nước tương hoặc muối ớt xanh đều rất ngon! Chúc các bạn thành công với cách làm vịt quay này nhé! See More