❖ Lĩnh vực hoạt động

CLB Bạn yêu truyện hoạt động ở lĩnh vực Thư viện

❖ Số điện thoại

Số hotline 84966559401
Nơi các bạn trao đổi và chia sẻ những cuốn sách, câu chuyện hay. Nhận đặt sách tiếng việt và sách ngoại văn.

Bài viết về CLB Bạn yêu truyện

CLB Bạn yêu truyện
Hôm nay tôi bắt đầu một công việc mới, sau một thời gian dài dong chơi, tìm kiếm thứ mình thích. Tôi chọn một công việc mà tôi không giỏi nhất, luôn né tránh nhất.
Tôi luôn tự hỏi mình tại sao luôn làm những thứ ngược với mong muốn, sở thích của bản thân. Phải chăng phần nào đó trong con người tôi chứa đựng sự đối lập, giống như tư duy phản biện, luôn thúc ép con người ta phải chinh phục.
Ngày đầu tiên đi làm, tôi bị sếp mắng vì chính sự mà tôi luôn nguỵ biện là “không hợp”. Hoá ra cảm giác bị người ta nhìn thấu cái mình nhu nhược né tránh, còn dễ chịu hơn cảm giác ôm một nỗi tự ti rất nhiều.
Hãy cứ thử đi, rồi bạn sẽ biết hoá ra mình không hợp thật :))
CLB Bạn yêu truyện
Trước cửa nhà bà nội tôi có một cánh đồng nhỏ, đã từng rất to. Cả tuổi thơ tôi gắn liền với cánh đồng ấy.
Sớm nay, sau một thời gian dài không trở về, tôi ra lại cánh đồng ấy, và bỗng chốc giật mình. Là tôi lớn lên hay cánh đồng mênh mông thuở nào của tôi bé đi.
Có cái máng nước này, mấy đứa nhỏ cùng xóm vẫn hay thi nhau ra đó ngụp lặn, bắt chai chai, ốc, hến. Dưới máng còn có tảng đá to gấp đôi người tôi hồi nhỏ, bà nội kể trước nó ở vườn nhà mình, sau này mọi người khiêng... ra đây, mấy bận đứng lên trơn rêu tôi còn té tím người. Ấy vậy mà giờ cái máng ấy bé tí tẹo, nước đục ngàu bẩn thỉu, tảng đá nọ cũng bị rác rưởi lấp đâu mất.
Cái máng nhỏ kia có dẫn ra một cái chuôm đồng. Ngày xưa lũ trẻ chúng tôi hay đi dọc luồn theo máng để ra chuôm bắt cho nhiều chai chai. Mà cái hồi đấy, đi dọc bờ máng thôi mà như một cuộc thám hiểm. Nào là luồn qua những dặng cúc tần, lội máng để tránh bụi tre, ngụp xuống máng để tránh người lớn bắt được, thật may chưa đứa nào đuối nước. Giờ thì đứng ven máng thôi nhìn ra cái chuôm chắc có vài chục mét. Luỹ tre làng và những rặng cúc tần ngày xưa nay cũng chẳng còn thấy. Bê tông hoá nông thôn khiến cái đường bờ ruộng còn to hơn cả đường cái.
Ngẩng mặt nhìn lên đồng, nơi tôi có dành cả tuổi tơ cũng không khám phá hết, giờ đây sao thật trần trụi, nhỏ bé, và thô kệch. See More
CLB Bạn yêu truyện
"... Và bạn cũng thế thôi, tin tôi đi, bạn không yêu người hoàn hảo hay đặc biệt. Chính tình yêu của bạn đã hoàn thiện người mà bạn yêu thương..."
_Gào_
CLB Bạn yêu truyện
Ngày còn học phổ thông, mình thích đắm mình những cuốn truyện tình cảm tuổi teen, ngọt ngào, mùi mẫn, có phần hư cấu.
Lớn hơn một chút, mình chẳng thể đọc được nữa, một phần vì không còn phù hợp, một phần vì mình không còn tin vào tình yêu.
Dần dần, mình lảng tránh những tác phẩm viết về tình yêu.
Nhưng đến với những câu chuyện của Gào, có cái gì đó khác, nó dữ dội, đôi khi trầm lắng, đôi khi bi thương. Hoặc đơn giản chỉ là nó không khiến mình phát lợ vì những câu chuyện tình ngọt ngào. Những câu chuyện được viết ra từ sự từng trải, của những tháng năm thăng trầm của chính tác giả. Chân thật và giản dị!
CLB Bạn yêu truyện
Mình không thích những ngày mưa, và càng chẳng ưa những ngày nắng.
Nhưng mình đặc biệt thích cái cảm giác trời mưa se lạnh, thu mình trong một góc nhỏ, nghe một chút nhạc, vẽ một chút, đọc một chút.
#lifebecomessimple
CLB Bạn yêu truyện