❖ Lĩnh vực hoạt động

Hội những người thích món ngon Việt hoạt động ở lĩnh vực Dịch vụ công và Dịch vụ nhà nước
Một diễn đàn cùng tôn vinh món ăn Việt !!!
tiêu chí của chúng tôi là : ngon , bổ, rẻ và dễ thực hiện! :)

Bài viết về Hội những người thích món ngon Việt

Hội những người thích món ngon Việt
Ai bánh giò đơiiii 😂
Siêu dễ siêu nhanh nên đua đòi thử 😊 200g bột nếp
20g bột gạo ...
190ml nước
10ml dầu ăn (1 thìa)
5g muối Trộn bột + nước + muối + dầu ăn trong máy làm bánh mì (không có trộn tay cũng được). Bọc kín
để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3h. Lấy ra vo tròn đập dẹt, cho vào nồi hấp, dùng lá chuối đã bôi dầu ăn (hoặc giấy nến) chống dính. Dùng tăm thử bánh, bột bánh trong là được, kẹp giò và chấm ruốc mắm ăn thui ạ 😋
Trịnh Xuân Thuỷ See More
Hội những người thích món ngon Việt
Một chia sẻ về cách hầm soup mà em đọc được ạ!!! .
8 TIẾNG CHO MỘT NỒI NƯỚC DÙNG! Hầu như tại nhà chúng ta ít khi hầm một nồi nước dùng lâu đến vậy! Nhưng thực tế thì :
- Nước dùng rau củ cần tối thiểu 30 phút...Continue Reading
Hội những người thích món ngon Việt
CÁCH LÀM CHẢ CÁ NGON Nguyên liệu:
- 500gr cá phi lê, các bạn có thể dùng cá rô phi, mình ở bên này chỉ có cá Rô Âu (cá rô châu Âu), hoặc bất cứ loại cá nào tuỳ thích
- 1 bó thì là....
- 1 thìa bột khoai tây hoặc bột ngô
- 1 thìa cà phê bột nêm
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- 1 tị đường - 1 tị muối 1. Cá rửa sạch (khử mùi bằng chanh hoặc bột mỳ, bột bắp), thấm khô.
2. Cắt nhỏ cá thành miếng khoảng 1cm
3. Cho nguyên liệu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h sao cho nhiệt độ trước khi xay không quá 2 độ C để đảm bảo quá trình xay nhiệt độ khối nguyên liệu không quá 12•C để tạo nhiều liên kết hydro ⇒ gel bền hơn.
4. Nguyên liệu vào máy xay, gia giảm nước mắm, bột nêm, muối và 1 tị đường. Bật máy xay, đầu tiên là tốc độ nhỏ 1ph để làm giảm kích thước của khối nguyên liệu lạnh gần đông đá, sau đó chuyển sang tốc độ cao để xay nhuyễn. Đây là một công đoạn quan trọng để hệ gel tạo thành bền vững, tạo độ dai cho thành phẩm. Xay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện là tắt máy, không nên xay quá lâu sẽ khiến chả bị bở. Vì mình không thích ăn chả quá nhuyễn nên xay vừa phải và bổ sung thêm bước 5 để chả dai và giòn hơn.
5. Cho nguyên liệu đã xay ra khay và dùng tay nhồi kỹ như nhồi bột làm bánh mỳ, mục đính để tăng khả năng tạo gel của protein khi bị biến tính. Như vậy không cần chất phụ gia (hàn the) thì viên chả vẫn dai và giòn, không bở. (Nếu có máy trộn bột bạn có thể cho nguyên liệu vừa xay vào máy trộn bột và quết khoảng 2 phút).
6. Xoa dầu vào tay, viên thành những tròn rồi ấn dẹt, hoặc làm tất cả khối nguyên liệu trên thành một khối lớn rồi cho vào nồi hấp 20ph.
7. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho chả vào chiên vàng 2 mặt.
8. Ăn (ahihi) Đặng Tố Nga See More
Hội những người thích món ngon Việt
Sốt mận nguyên liệu đơn giản:
• Mận, rửa sạch, phơi khô, khứa vỏ
• Đường thốt nốt
• Giấm táo chút ít
• Muối...
• Gừng, cạo vỏ rửa sạch, xay nhuyễn
• Ớt sừng, rửa sạch, tách hột, xay nhuyễn cùng gừng
• Cam thảo [bột hoặc dây].
• Bột năng hoặc bột hoàng tinh hay bột ngô. Đun nhỏ lửa như sên mứt, tới khi mận mềm dùng thìa lấy hạt ra, nếu dùng cam thảo dây thì lúc này vớt đoạn cam thảo ra. Để nguội, đánh bằng máy sinh tố, thêm bột rồi đun sôi lại cho tới khi đạt độ đặc mong muốn. Lưu ý khi nguội xốt sẽ đặc hơn. Xốt này chấm gia cầm quay, chấm rau cuộn, phết bánh, pha nước giải khát rất tuyệt. 3 kg mận cần 1 thìa cà phê bột cam thảo, nếu cho nhiều là bị giống thuốc bắc sẽ mất ngon. See More

Bạn cần thay đổi thông tin Hội những người thích món ngon Việt?

Xem thêm Dịch vụ công và Dịch vụ nhà nước