❖ Lĩnh vực hoạt động

Sách Minh Tâm hoạt động ở lĩnh vực Nhà phân phối sách và tạp chí

❖ Địa chỉ

Trụ sở chính: Tây Sơn Hanoi, Vietnam

❖ Số điện thoại

Số hotline 8419008910

❖ Website

Website chính thức: http://sachminhtam.com

❖ Email

Liên hệ qua sale@sachminhtam.com. Sách Minh Tâm sẽ hồi âm sớm nhất có thể.
$$
Làm giầu tri thức mỗi ngày từ những cuốn sách quý

Bài viết về Sách Minh Tâm

Sách Minh Tâm
LÀM NGƯỜI NÊN BỚT KỲ VỌNG LẠI…
-------------------
1. Mọi sự đau khổ, trái ngang của cuộc đời đều xuất phát từ việc đặt kỳ vọng quá nhiều, bởi kỳ vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều.
2. Người ta thường đặt kỳ vọng nơi người khác nhưng lại quên mất rằng người mà đáng để kỳ vọng nhất là chính là bản thân mình.
3. Dựa vào sông có ngày sông cạn, dựa vào núi có ngày núi mòn. Chỉ có dựa vào chính bản thân mình thì muôn đời mới có thể đứng vững....
4. Nếu có gieo sự kỳ vọng hãy đặt kỳ vọng ở chính bản thân: mình phải tốt hơn mình của hôm qua, vì cuối cùng tôi chỉ dám hy vọng tôi của 20 năm sau có thể tự hào mà cười với tôi của bây giờ mà nói rằng: Cảm ơn vì mày đã cố gắng hết sức!
5. Tuy nhiên, không thể nói rằng ta không cần lắng nghe những kỳ vọng của mọi người xung quanh. Luôn có người thích nói câu “nói thật mất lòng”, tôi cảm thấy câu này tốt hơn nên nói với chính mình – chịu khó lắng nghe người khác, dù lời khuyên của người khác chẳng có tác dụng gì, ít nhất còn được rèn luyện một trái tim thép.
6. Sự thất vọng thường xuất phát từ những “niềm tin không được thỏa thuận” đặt vào người đối diện. Khi mọi thứ sụp đổ, mọi những lý do đều trở nên cao cả hơn tất thảy: vì trách nhiệm, vì muốn tốt,... Nhưng kỳ thực là vì tôi yêu kỳ vọng của tôi!
7. “Tôi làm thế vì muốn tốt cho bạn” thực ra là vượt quá ranh giới, kiểu chắc chắn là muốn tốt nhưng tốt cho bạn hay cho tôi thì phải xem xét lại.
8. Mỗi chúng ta sinh ra đều là những cá thể riêng biệt, chúng ta đến với nhau vì ta có những điểm chung, chứ không phải sống cả một đời cái gì cũng chung nhau.
9. Có người đến rồi sẽ người đi, ai rồi cũng sẽ có một ngày bước ra khỏi cuộc đời bạn, niềm tin hay kỳ vọng hãy đặt ở chính mình, vì cuối cùng người ở lại với bạn chính là bạn mà thôi!
10. Kỳ vọng giống hệt như con dao hai lưỡi vậy. Nhẹ nhàng thì như bước đà để phát triển nhưng ngược lại, lại trở thành thứ hủy hoại và nhấn con người ta vào sự khổ đau không lối thoát.
11. Mối quan hệ nào cũng vậy, dù là cha mẹ - con cái, bạn bè, hay vợ chồng,... Chỉ có bớt kỳ vọng mới hạnh phúc được.
12. Con cái đúng là niềm hạnh phúc của cha mẹ, nhưng không phải là tất cả. Mối quan hệ nào cũng vậy cả thôi, hạnh phúc là sự hợp thành của nhiều yếu tố mà trong đó chiếm lớn nhất là hạnh phúc tại tâm!
13. Sự kỳ vọng là của bạn, lắng nghe hay không là quyền của họ. Nếu thật sự muốn tốt cho một người, hãy dùng cách đối phương có thể chấp nhận.
14. Trong xã hội này luôn có một điều mà không phải ai cũng thấy được rằng mỗi người đều có khoảng cách xã giao an toàn của riêng mình.
Sách Minh Tâm
"NHÀN CƯ VI BẤT THIỆN" - CÁC CỤ DẠY KHÔNG SAI! 01. Càng nghỉ ngơi nhiều thì càng mệt mỏi. Nghe có vẻ vô lý, nhưng sự thực đúng là như vậy. Ngủ quá nhiều, nằm quá nhiều, ngồi quá nhiều, cả ngày chẳng được việc gì, dần sẽ khiến cơ thể bạn trở nên ì trệ. Càng không làm gì, bạn càng mệt mỏi uể oải. Càng mệt mỏi uể oải, bạn càng không muốn làm gì. Đây là một vòng lặp không lối thoát. Trạng thái ì trệ kéo dài thực sự sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn do các cơ quan không được luyện tập đầy đủ cộng với tâm trạng trở nên tiêu cực. Và thậm chí là tăng cao nguy cơ ung thư. 02. Bạn có lâm vào tình trạng này chăng? Thỉnh thoảng, bạn sẽ có những khoảng thời gian vô cùng rảnh rỗi, nhưng thay vì tận dụng khối thời gian đó một cách có ý nghĩa, bạn lại cứ băn khoăn là nên làm cái gì, rồi cuối cùng bạn...chẳng làm được gì cả. Đó thực sự là một sai lầm. Nếu bạn cứ ngơ ngác cả ngày, lướt facebook một cách nhạt nhẽo, ăn ngủ ngủ ăn... rồi bạn sẽ thấy mình như một đứa vô dụng, cuộc sống này chẳng có ý nghĩa gì, mỗi giờ mỗi phút đều là lãng phí thời gian. Thành ra tự bạn gây thêm áp lực cho bạn. Cuối cùng thân thể thì nhàn hạ, nhưng đầu óc lại hỗn loạn với một mớ cảm xúc tiêu cực. Cảm xúc tiêu cực sẽ khiến bạn yếu đuối hơn, dễ tổn thương hơn. Bạn dễ khó chịu và hiểu lầm người khác, đôi khi điều này sinh ra mâu thuẫn, tranh cãi, phá hoại các mối quan hệ của bạn. Trạng thái căng thẳng vô cớ kéo dài đôi lúc khiến bạn thấy mình cũng sắp trầm cảm đến nơi rồi, và điều này cũng dễ làm bạn phạm nhiều sai lầm ngớ ngẩn. “Nhàn cư vi bất thiện”, cấm có sai. 03. Con người ta không bao giờ nên sống trong trạng thái quá rảnh. Hãy khiến mình bận rộn lên một chút, cho dù những việc bạn đang làm đều chẳng đáng gì, nhưng chỉ cần bạn làm gì đó, bạn sẽ cảm thấy được một chút cảm giác thỏa mãn. Có những lúc, chỉ cảm giác thỏa mãn đó mới chữa lành được cho tâm hồn bạn. Khi đầu óc trống rỗng, bạn sẽ không thể cảm nhận được ý nghĩa của những việc mình đang làm, sẽ thấy cuộc đời thật vô nghĩa, từ đó sinh ra stress. Nhưng khi tập trung cao độ, bạn sẽ cảm thấy mỗi việc mình đang làm đều có ý nghĩa, đặc biệt là sau khi được nghỉ ngơi đầy đủ, cảm giác này sẽ càng mãnh liệt. Cuộc sống này luôn tràn đầy mâu thuẫn như vậy đấy. Chúng ta đều mong được sống một cuộc sống nhàn nhã, nhưng cứ nhàn hạ một cái, thì lại bắt đầu gặp phải những vấn đề không thể ngờ tới được, quấy nhiễu đầu óc, cũng quấy nhiễu sức khỏe của bạn. Chẳng qua là, có rất nhiều bệnh, đều là do rảnh quá mà ra cả. Theo: Trí thức trẻ
Ảnh: themindsjournal
Sách Minh Tâm
43 Ý TƯỞNG RẮC MUỐI VÀ CẢI THIỆN CUỘC ĐỜI NHẠT NHẼO CỦA BẠN 1. Thử bán ít nhất 1 món hàng và phải có lãi.
2. Tìm hiểu cách nuôi dạy một đứa trẻ.
3. Luôn đúng giờ....
4. Hứa với ai việc gì, luôn thực hiện nó bằng được.
5. Hoàn thành deadline trước 1 ngày, 1 giờ hoặc 1’. 6. Đi du lịch ít nhất 1 lần trong tháng
7. Thử bắt chuyện với người lạ mỗi ngày
8. Thuyết trình trước gương 5’ mỗi buổi sáng
9. Gọi điện cho bố mẹ mỗi 2 ngày 1 lần
10. Đọc xong ít nhất 50 trang sách mỗi ngày 11. Hỏi thăm bạn bè vào mỗi cuối tuần
12. Tham gia ít nhất 1 sự kiện ngoài trời
13. Ủng hộ một người khó khăn thông qua mạng xã hội
14. Không dùng điện thoại sau 22h
15. Không vồ lấy điện thoại ngay sau khi thức dậy 16. Thanh lọc cơ thể vào ngày thứ 13 và 26 trong tháng
17. Có ít nhất một ngày không rác thải
18. Đi bộ 15’ mỗi ngày
19. Chống đẩy 20 cái mỗi lần
20. Bắt đầu ngừng hút thuốc 21. Không rượu bia, nước có gas, caffein trong 30 ngày 22
22. Nói chuyện với người già và trẻ nhỏ
23. Viết một truyện ngắn với kết thúc có hậu
24. Thử nói Có nhiều hơn
25. Vẽ tranh và tặng nó cho bạn bè 26. Học thuộc lời bài hát tiếng Anh yêu thích
27. Thử xin một món đồ mỗi 3 ngày 1 lần
28. Thử giúp hàng xóm đi đổ rác vào mỗi buổi chiều
29. Ngồi xuống nói chuyện với người mà bạn không ưa
30. Nói Không với những đòi hỏi vô lý đến từ những người không quan trọng 31. Thử thu âm ca khúc tích cực mà bạn hát hay nhất và đặt nó làm nhạc chuông
32. Ngưng ăn quà vặt lòng lề đường
33. Ngưng dùng dầu ăn đã qua sử dụng nhiều lần
34. Vứt bỏ hoặc cho đi một món đồ không cần thiết mỗi ngày
35. Dạy lại người khác một cái gì đó 36. Khi tắm, hãy luôn cảm ơn cơ thể của mình
37. Uống đủ nước mỗi ngày
38. Viết một lá thư tay cho bạn cùng phòng
39. Học thuộc 1 câu chuyện cười mỗi ngày
40. Không mua thêm bất cứ một cây son nào nữa 41. Thực sự nghiêm túc biến 1 điều mong muốn từ lâu trở thành hiện thực
42. Dành ít nhất 4 ngày trong tháng để xem cuộc sống của bạn diễn ra như một bộ phim – Quan sát mà không phán xét
43. Không nói dối Nguồn: Kỹ năng sống
Sách Minh Tâm
Đúng thời điểm của bạn hay không mới quan trọng!
Sách Minh Tâm
28 THỦ THUẬT CÔNG NGHỆ HỮU ÍCH AI CŨNG PHẢI BIẾT
(Lưu lại khi cần)
---
1. Nếu bạn tải một file PDF và thấy nó có đuôi “.exe”, xóa nó đi. Virus đấy
Sách Minh Tâm
NGƯỜI HƯỚNG NỘI THÌ NHƯ THẾ NÀO?
----------------
1. Họ tự khiến bản thân mình hạnh phúc
Người hướng nội luôn thích tự làm mọi thứ. Họ thích những ý tưởng của họ, họ thích mơ mộng, sáng tạo, đọc sách, xem phim và tự khiến bản thân mình hạnh phúc.