❖ Lĩnh vực hoạt động

Michael Phan Home Inspection hoạt động ở lĩnh vực Người kiểm tra nhà ở

❖ Địa chỉ

Trụ sở chính: Fairview Road West Mississauga, Ontario

❖ Số điện thoại

Số hotline 16473088686

❖ Website

Website chính thức: http://viethomeinspection.com

❖ Email

Liên hệ qua michaelphanhomeinspector@gmail.com. Michael Phan Home Inspection sẽ hồi âm sớm nhất có thể.
HOME INSPECTION 1/ Kỹ lưỡng hơn... vì bao gồm Infrared Camera. 2/ Tiện nhớ, dễ tìm, nhiều thông tin hình hơn... vì báo cáo bằng software, files on cloud.
Corporation Number : 1961721 Ontario Inc.
HOME INSPECTION KIỂM TRA TÌNH TRẠNG NHÀ ...  Kiểm tra nhanh để giảm thiểu rủi ro khi đấu giá mua nhà không kèm điều kiện (offer with no conditions).  Cùng đi xem tìm mua nhà với quý vị, cung cấp ý kiến chuyên môn về điều kiện căn nhà. Đi "săn" nhà, trong một ngày, quý vị có thể muốn xem 2-10 căn nhà khác nhau.  Kiểm tra trọn bộ nhà truớc khi mua hoặc bán. Cung cấp báo cáo ngôn ngữ Tiếng Anh ,dịch Tiếng Việt nếu có yêu cầu. See More

Bài viết về Michael Phan Home Inspection

Michael Phan Home Inspection
Mùa này là mùa bảo trì, bảo dưỡng nhà. Hi vọng video làm trong lúc cách ly này góp chút ích lợi cho mọi người.
Chúc cộng đồng Việt Nam an toàn và khoẻ mạnh! This time in the year is the time for home maintenance. I hope that this video that I've made during quarantine may help.
I wish that your family will stay safe and healthy!... https://www.youtube.com/watch?v=UYqEmiRu_60 See More
Michael Phan Home Inspection
Em đọc bài của anh Thanh Trinh ở Thuỵ Sĩ bị nhiễm Covid-19 em coppy chia sẽ ở đây mong ad duyệt và mong cả nhà đọc để cố gắng vững tinh thần cùng nhau vượt qua... đại dịch này để trở về những ngày tháng bình yên như xưa 😞 bài khá dài và khá hay! Thụy Sĩ, ngày 30 tháng 3, hôm nay là ngày thứ 15 tôi, Thành, đã bị nhiễm Covid-19 (Coronavirus) !
Suisse, le 30 mars, aujourd'hui le quinzième jour j'ai attrapé le Covid-19 !
Switzerland, 30 March, today is my fifteenth day that I caught the Covid-19 !
Mặc dù tôi cũng càng mệt sau hơn 10 ngày sốt liên tục và chống chọi với virus Covid-19, được sự động viên của gia đình, anh em bạn bè và đồng nghiệp, tôi cố gắng ngồi dậy để viết vài dòng chia sẽ trải nghiệm thực tế của chính bản thân tôi khi bị nhiễm Covid-19, cho những ai đang chống chọi với con virus "không dễ thở này", cũng như cho những ai đang tránh xa nó, để biết và phòng ngừa.
Một tuần trước khi bị nhiễm, sáng tôi đi đến công ty và chiều từ công ty về nhà bằng xe cá nhân của tôi, không cho em nào đi cùng hết, kể cả em Covid-19. Ngày lên công ty thì rửa tay không biết bao nhiêu lần theo cảnh báo của công ty. Chiều về đến nhà thì luôn nhớ rửa tay rồi mới được ôm hôn con. Vậy em Covid-19 nó yêu thầm tôi lúc nào? Tôi cũng không biết nữa, nhưng tôi nghĩ đó là chiều định mệnh thứ 6, ngày 13, lúc chiều đi làm về thì có ghé qua siêu thị mua ít đồ tập thể dục cho con, vì mấy đứa nhỏcon tôi tuần sau đó phải nghỉ học ở nhà vì tất cả trường học đóng cửa. Trong lúc đó thì có đi nhà vệ sinh trong siêu thị và có rửa tay bằng xà phòng, nhưng không có nước nóng và hết giấy lau tay vệ sinh.
Diễn biến bệnh Covid-19 trong 15 ngày đầu tiên của tôi
1. Ngày 1, thứ 2, 16.03: Sáng dậy thấy mệt trong người, đo nhiệt độ thấy 37.9 °C, gọi điện báo cho công ty liền. Sau đó gọi bác sĩ gia đình và đi khám. Bác sĩ không thấy bất kì một triệu chứng nào của nhiễm Covid-19 (không ho, nhiệt độ bình thường, không đỏ cổ họng và tai ). Bác sĩ bảo chỉ là cảm thường, nhưng khuyên là nên làm việc ở nhà, không cần cách li ở nhà và mọi hoạt động sinh hoạt bình thường. Tối bị sốt hơn 39°C, uống thuốc Dafalgan 1g (Paracétamol) để giảm sốt giống như cảm bình thường mấy khi. Lúc đấy ở Thụy Sĩ có tổng cộng khoảng 2’200 người xác nhận đã bị nhiễm Coronavirus.
2. Ngày 2, thứ 3, ngày 17.03: Sáng dậy thấy khỏe hơn, ăn sáng xong rồi làm việc bình thường. Trưa thì sốt lại hơn 39°C và trong người thấy hơi bắt đầu lo lo, vì hết tác dụng thuốc là sốt lại. Tự nhủ mình là không thể bị virus Covid-19 được. Chiều làm việc xong còn rủ bé Na (con gái lớn 6 tuổi) đi đạp xe đạp ngoài cánh đồng để hít thở không khí. Hai cha con vừa đạp xe, vừa nghỉ chân, gần 1h30 phút. Chiều tối ăn tối xong và lúc 20h00 lại sốt 39°C, uống tiếp Dafalgan 1g. Trong những ngày này thì tôi cũng có triệu chứng là đi vệ sinh lỏng. Làm cho tôi mất nước nhiều.
Một sai lầm trầm trọng của tôi mà hy vọng mọi người không nên lặp lại là tôi hơi chủ quan, không tự cách li riêng trong phòng trong 2 ngày đầu tiên nên đã vô tình lây cho cả nhà của tôi trong hai ngày đầu tiên.
3. Ngày 3, thứ 4, ngày 18.03 (ngày định mệnh): Sáng dậy đo thấy 39.3°C, gọi điện liền cho bác sĩ gia đình và bác sĩ bảo đến phòng khám để xét nghiệm có bị nhiễm Covid-19 không. Lấy mẫu xét nghiệm bằng cách lấy dịch sâu trong mũi. Lấy mẫu xong, bác sĩ nói một cách nhẹ nhàng "Sớm nhất sáng mai, thứ 5, thì có kết quả xét nghiệm và anh sẽ gọi cho em, trong lúc chờ kết quả thì em về làm theo hướng dẫn trong tờ giấy này nhé - Tờ giấy CÁCH LY TRONG PHÒNG VÀ CHỈ ĐƯỢC DÙNG MỘT NHÀ VỆ SINH RIÊNG TẠI NHÀ".
Người nhà để cơm trước cửa phòng rồi gõ cửa để biết, sau đó người nhà đi chỗ khác rồi thì mới được lấy cơm để ăn. Tất cả liên lạc với người trong nhà là 100 % qua Whatsapp hoặc Viber (ứng dụng gọi điện thoại qua internet). TUYỆT ĐỐI không được nói chuyện trực tiếp với nhau. Khi đi ra khỏi phòng để đến nhà vệ sinh riêng tôi cũng phải đeo khẩu trang y tế. Làm như vậy là để hạn chế tối đa lây nhiễm người thân trong gia đình cũng như hàng xóm.
Lúc 22h00, trong lúc đang mê man và vật lộn với cơn sốt hơn 39°C, trong người thì cảm thấy lạnh buốt trong xương sống và phải đắp chăn thì điện thoại reo. Định không trả lời vì đang quá mệt, nhưng xem thử phải bác sĩ gọi không ? Đúng như rằng, điện thoại của bác sĩ, thôi rồi, giờ này mà gọi là tôi có linh cảm không tốt rồi.
Tôi: "A lô, Dr. AAA hả ?"
Dr AAA: "Đúng rồi em, từ giờ em ở cách li trong phòng 14 ngày cho anh nhé, không được đi ra khỏi phòng !!!!"
Tôi: "Anh, em bị dương tính rồi hả anh ? Có thật là em bị nhiễm Coronavirus rồi hả anh ?"
Dr. AAA "Xui quá em, em bị đính rồi em, anh cũng lo lắm nhưng không biết làm sao giờ nữa em. Em nhớ đo thân nhiệt ngày 4 lần và gọi cho anh biết Thành nhé. Một ngày em uống 4 viên Dafalgan 1g cho anh để giảm sốt và làm dịu cái phổi của em,… ……Thôi em nhé, có gì mai anh gọi lại cho em để nắm tình hình và tìm cách chữa trị cho em và gia đình"
Tôi : "Dạ, cảm ơn anh nhiều, sáng mai em gọi cho anh"
Lúc 00h00, tôi lại sốt hơn 39 °C và đổ mồ hôi ướt hết cả người và phải lau khô toàn bộ người, sau đó thay quần áo khác để có thể ngủ lại được.
4. Ngày 4, thứ 5, ngày 19.03: Sáng dạy tôi báo cho cả gia đình biết thông tin không được vui. Sau đó, tôi thông báo cho công ty là tôi đã bị nhiễm Coronavirus để họ cách ly những người đã làm việc với tôi, báo cho khách hàng tôi để hủy các buổi họp đã sắp xếp trước đó. Tôi cũng email, nhắn tin cho hàng xóm và cơ quan địa phương nơi gia đình tôi đang sinh sống để tất cả họ có thông tin cần thiết khi liên lạc với tôi, cũng như hạn chế tiếp xúc với gia đình tôi. GIA ĐÌNH TÔI ĐÃ BỊ CÁCH LI TỪ NGÀY HÔM NAY.
Ngày tôi uống thuốc Dafalgan 4 lần, mỗi lần cách nhau 6h. Nhưng tôi luôn bị sốt cao trên 38.5°C, nằm miên man trên giường suốt cả ngày. Sau khi uống thuốc được vài giờ thì nhiệt độ hạ xuống thấp nhất là 38°C. Tôi uống rất rất nhiều nước. Còn ăn thì gần như là không biết ngon, chỉ cố gắng ăn cho no để có sức vượt qua bệnh thôi, mặc dù vợ tôi và mẹ tôi nấu rất nhiều món ngon mà hàng ngày tôi rất thích ăn.
5. Ngày 5 đến 10, thứ 6, ngày 20.03 đến thứ tư, ngày 25.03: Tôi sốt 6 ngày liên tục, ít nhất là 38°C và cao nhất lên tới 39.7°C. Tôi nằm liên tục trên giường, có ngày tôi không đứng nổi dù chỉ vài phút. Nhiều khi tôi phải "bò và lết" ra ngoài cửa để lấy cơm vào trong phòng ăn. Nhiều lúc khi ho nhiều, tức ngực và bị hụt hơi thở, tôi phải đấu tranh với chính bản thân tôi là phải cố gắng lên, không được gọi cấp cứu để đến bệnh viện.
Cũng trong thời gian này, con gái tôi, bé Na (6 tuổi) và con trai tôi, cu Nu (gần 2 tuổi) cũng bị nhiễm Covid-19. Con gái tôi đến bệnh viện để khám và bệnh viện bảo con gái tôi cũng phải cách li trong phòng riêng của con gái vì cháu tự lo vệ sinh và ăn uống được. Hàng ngày cũng đo thân nhiệt và uống Dafalgan nhưng liều nhẹ hơn. Còn con trai tôi thì đành chịu, cháu trong phòng cháu, nhưng còn nhỏ quá và chưa tự lo được nên gia đình phải chăm cho cháu. Nhưng tất cả đều tự lo ở nhà, không ai phải nằm ở bệnh viện hết.
Sau đây là những kinh nghiệm rút ra từ chính bản thân tôi trong 6 ngày "chiến đấu" với “em” Coronavirus và không phải đi bệnh viện.
a. Cố gắng vận động nhẹ, như Yoga hít thở nhẹ và sâu để phổi của tôi không bị dẹp sau nhiều ngày nằm mê man trên giường
b. Uống nhiều nước cam, nước trái cây có vitamin C càng tốt. (hoặc nếu được thì mua loại viên sủi bọt Multivitamin, một viên mỗi ngày thôi. Mỗi ngày tôi cũng uống một ly khoảng 300 ml, gồm: gừng, sả cho vào ly nước nóng để ra tinh dầu, sau đó để nguội xuống khoảng 65°C thì mới cho mật ong vào để mật ong không bị mất Vitatmin và vắt một lát chanh vào là uống được.
c. Súc miệng bằng nước muối, đơn giản nhưng lại RẤT hiệu quả, vì virus trước khi nó tấn công vào cơ thể và phổi của mình, nó phải qua rào cản tại cuống họng của mình trước. Nếu mình súc nước muối là đã loại được nhiều virus trong cuống họng của mình trước khi nó xâm nhập vào phổi của mình.
d. Nếu bị HO thì sẽ dễ bị tức ngực, hụt hơi thở và mất sức RẤT nhanh. Do đó, cố gắng hạn chế tối đa không để được ho bằng cách năm cách sau đây:
Uống nhiều nước ẤM và không nên uống nước để nguội. Nước ấm nó giúp tôi rất nhiều trong việc làm ấm phổi, giảm ho rất nhiều.
Mở HÉ của phòng cho thông thoáng, nhưng phải mặt áo ấm để đảm bảo cho cái lưng và cái ngực luôn luôn được ấm, không được để lưng và ngực lạnh dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Nếu lạnh quá thì có thể đóng cửa trong vài giờ.Quan trọng nhất khi ngủ, phải luôn đảm bảo cái LƯNG (nếu nằm nghiêng thì nên để một cái gối phía sau lưng) và cái NGỰC của mình phải ấm. Khi phổi của tôi ấm thì tôi giảm ho rất nhiều.
Không nên đợi tới 6h mới uống thuốc Dafalgan, mà đo thân nhiệt thường xuyên, khi khoảng 38°5C là phải uống thuốc liền, khi sốt cao thường nhanh mệt và mất sức nhiều. Buổi tối tôi phải hẹn điện thoại báo thức để dậy uống thuốc lúc 23h00, vì tôi biết là tôi bị sốt cao lúc 00h00. Nếu một ngày uống nhiều hơn 4 viên Dafalgan thì phải hỏi ý kiến bác sĩ, không nên tự uống và không tư vấn bác sĩ của mình.
Cố gắng hít chậm và thật sâu, để không bị "sặc" không khí qua miệng.
e. Cố gắng giữ tinh thần lạc quan bằng cách nghe nhạc, nếu lúc nào khỏe hơn đọc sách mình thích và tìm hiểu thêm thông tin về dịch tại vùng mình đang sinh sống để an tâm hơn (cái này nói thì nghe có vẻ dễ, nhưng làm thì tương đối khó cho những ai mất sức nhiều như tôi).
f. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước ẤM-NÓNG là tốt nhất.
g. Nếu có gia đình nên nhờ gia đình nấu mấy món ăn mình thích để dễ "lấp đầy dạ dày" trong những ngày không muốn ăn này.
h. Nhiều đêm tôi nằm ngữa, cứ nhắm mắt lại là có cảm giác như có tảng đá đang "đè" lên ngực của tôi, hoặc khi gác tay lên trán thì giống như có khúc gỗ đè lên đầu mình. Nếu có cảm giác này thì cũng bình thường thôi, vì nó đã xảy đối với tôi.
6. Ngày 11 đến 13, thứ 5, ngày 26.03 đến thứ 7 ngày 28.03: Kể từ ngày thứ 11 trở đi thì tôi giảm sốt nhanh. Trong vòng 3 ngày tôi uống thuốc đều đặn 4 viên Dafalgan một ngày và thực hiện những điều tôi rút ra từ những ngày trước (từ ngày thứ 5 đến thứ 10). Tôi thấy nhiệt độ giảm từ ngày thứ 11 từ 39°C xuống còn 36.5°C trong ngày thứ 13 !!!!, (lại là ngày thứ 13 , nhưng không phải thứ 6)
7. Ngày thứ 14 và 15, chủ nhật, ngày 29.03 đến thứ 2, ngày 30.03: Tôi đã khỏe lại, bác sĩ cho phép tôi được "ra trại với 4 bức tường". Cái cảm giác được ra khỏi phòng sau gần 2 tuần giam trong phòng nó lạ lẫm làm sao, mà tôi không tả bằng lời được. Chắc nó giống như đi ở "tù" 2 tuần rồi được thả về với gia đình, thấy được mặt vợ con mình…., cảm giác khó tả lắm…
Bác sĩ bảo tôi xem như đã diệt được Conoravirus trong người tôi và đã miễn dịch với em Coronavirus này trong 2 năm tới và không có lây cho người khác nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn cẩn thận và còn mang khẩu trang trong nhà.
Tóm lại:
Dành cho những ai chưa bị "em" Coronavirus yêu:
i. Trước tiên chúc mừng cho bạn và gia đình bạn an lành để vượt qua mùa dịch Covid-19 "không dễ thở" này.
ii. Hạn chế tối đa khi đi ra ngoài, và tránh tiếp xúc nhiều người, ở nhà cho nó lành !
iii. Nếu có đi ra ngoài, đi siêu thị thì nên mang theo túi xách của mình. Nếu trường hợp phải dùng xe đẩy của siêu thị thì nên tẩy trùng cái tay cầm. Một ngày không biết bao nhiêu người khác nhau chạm vào chỗ tay cầm này, đó là ổ virus đấy ! Trong trường hợp phải đi nhà vệ sinh công cộng trong siêu thị thì nên rữa tay kĩ bằng nước Ấm-Nóng với xà phòng sau khi đi vệ sinh xong. Lâu tay và dùng giấy lau tay để mở cái tay cầm khi mở cửa. Khi mở xong thì bỏ nó vào thùng rác gọn gàng, tránh lây nhiểm cho những ngưởi dùng nhà vệ sinh sau mình.
iv. Nên rử tay thường xuyên bằng xà phòng và NƯỚC ẤM-NÓNG.
v. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày nếu có thể.
Dành cho những ai đã lỡ bị "em" Coronavirus yêu rồi thì đành phải chịu thôi, nó là "định mệnh" thì mình cũng không tránh được. Xin gia nhập hội những người bị nhiễm Coronavirus như tôi.
i. Tôi là người đã bị nhiễm virus rồi, tự chữa trị ở nhà, và nay đang trong quá trình bình phục. Vậy thì tôi tin chắc là bạn cũng sẽ vượt qua được. Không phải quá lo lắng. Cố gắng sống lạc quan. Thụy Sĩ và nhiều nơi khác còn nhiều chỗ đẹp lắm, mình phải cố gắng vượt qua để còn đi tham quan và ngắm cảnh nữa !
ii. Nên tham khảo những kinh nghiệm từ "a" đến "h" thôi nhé (không có tới “Z” đâu nhé) trong ngày thứ 5 đến ngày thứ 10 mà tôi đã rút ra từ chính bản thân tôi khi "sống" cùng "em" Coronavirus. Xin lưu ý không phải những điều tôi rút ra từ bản thân tôi là hoàn toàn đúng cho bản thân bạn. Nó chỉ mang tính tham khảo cho bạn thôi nhé.
iii. Tuyệt đối phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ khi dùng thuốc. KHÔNG nên tự uống thuốc theo những chỉ dẫn trên mạng, Youtube, FB và cả báo chính thống nữa. Chỉ tin duy nhất vào bác sĩ của mình thôi các bạn nhé. Tránh những trường hợp đáng tiếc đã xảy ra cho các bạn trẻ bên Pháp và Thụy Sĩ tự dùng thuốc và đã không tư vấn kĩ bác sĩ.
Cảm ơn chân thành:
i. Tôi xin chân thành cảm ơn vợ tôi, con tôi, các thành viên trong gia đình đã chăm sóc tôi và động viên tôi trong những ngày bị cách ly trong phòng.
ii. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ gia đình của tôi đã theo tôi trong suốt quá trình bệnh cũng như theo dõi sức khỏe của tôi sau khi hết bệnh.
iii. Xin chân thành cảm ơn các anh chị em bạn bè, hàng xóm, các cô chú trong phường (La Commune d'Orny) nơi tôi đang sinh sống, đồng nghiệp công ty của tôi và của vợ tôi đã gửi email, tin nhắn, những lời đề nghị giúp đỡ trong lúc nhà tôi gặp khó khăn.
iv. Cũng xin chân thành cảm ơn các anh chị em người Việt trên cộng đồng "Chợ Việt online tại Thụy Sĩ", những anh chị em này tôi đã hoặc chưa bao giờ gặp mặt ngoài đời. Những món hàng giúp đỡ nhà tôi lúc khó khăn (như chai nước khử trùng, hộp khẩu trang, hộp găng tay y tế và nhiều thứ khác tôi không thể nêu hết ra đây….) nó có giá trị vật chất, nhưng cái giá trị tinh thần theo tôi còn giá trị hơn gấp nhiều lần. Những trái tim của người Việt xa xứ giúp đỡ nhau những lúc khó khăn nó làm "ấm lòng người Việt" nơi xứ người. Đây cũng là động lực thôi thúc tôi viết bài "hơi quá" dài này bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.
Fb: Thanh Trinh See More
Michael Phan Home Inspection
Chính phủ Canada hôm nay đã công bố một loạt các biện pháp kinh tế để giúp ổn định nền kinh tế và giúp người Canada bị ảnh hưởng bởi các tác động của COVID-19.Các biện pháp này, được đưa ra như một phần của Kế hoạch ứng phó kinh tế COVID-19 của Chính phủ Canada, sẽ hỗ trợ trực tiếp lên đến 27 tỷ đô la cho người lao động và doanh nghiệp Canada, cộng thêm 55 tỷ đô la để đáp ứng nhu cầu thanh khoản của các doanh nghiệp và hộ gia đình Canada thông qua việc hoãn thuế để giúp đỡ ổn... định kinh tế. Tổng cộng, khoản hỗ trợ trị giá 82 tỷ đô la này chiếm hơn 3% GDP của Canada. Sự hỗ trợ trên phạm vi rộng này sẽ giúp đảm bảo người Canada có thể trả tiền thuê nhà và thực phẩm, đồng thời giúp các doanh nghiệp tiếp tục trả lương cho nhân viên và thanh toán các hóa đơn của họ trong thời gian khó khăn này.𝐇𝐎̂̃ 𝐓𝐑𝐎̛̣ 𝐂𝐇𝐎 𝐍𝐆𝐔̛𝐎̛̀𝐈 𝐋𝐀𝐎 Đ𝐎̣̂𝐍𝐆Người Canada không cần phải lo lắng về việc trả tiền thuê nhà hoặc khoản vay thế chấp mua nhà, hoặc mua thực phẩm vì cuộc khủng hoảng COVID-19. Để hỗ trợ người lao động và gia đình của họ, Canada có các hành động:• Hỗ trợ cho các gia đình có trẻ em bằng cách tạm thời tăng các khoản thanh toán Canada Child Benefit (mà người ta hay gọi tiền sữa). Biện pháp này chi thêm gần 2 tỷ đô la.• Đưa ra chương trình Emergency Care Benefit lên tới $900/ hai tuần/ người, trong tối đa 15 tuần để hỗ trợ cho những người lao động phải ở nhà và không được nghỉ phép có lương. Biện pháp này có thể cung cấp tới 10 tỷ đô la cho người Canada, bao gồm:Người lao động, bao gồm cả những người tự làm chủ (self-employed), bị bệnh, bị cách ly hoặc đã được hướng dẫn để tự cách ly nhưng không đủ điều kiện nhận trợ cấp ốm đau Bảo hiểm Việc làm (EI).Người lao động, bao gồm cả những người tự làm chủ (self-employed), đang chăm sóc một thành viên gia đình bị COVID-19, chẳng hạn như cha mẹ già hoặc những người phụ thuộc khác bị bệnh, nhưng không đủ điều kiện nhận trợ cấp ốm đau EI.Cha mẹ đủ điều kiện EI và không đủ điều kiện EI, nhưng phải ở nhà mà không không lương vì trẻ em bị bệnh hoặc cần được chăm sóc vì đóng cửa trường học.• Emergency Support Benefit được cung cấp thông qua Cơ quan thuế Canada, cung cấp tới 5 tỷ đô la hỗ trợ cho những người lao động không đủ điều kiện nhận EI và đang phải đối mặt với thất nghiệp.• Cung cấp hỗ trợ bổ sung cho các cá nhân và gia đình có thu nhập thấp và trung bình với khoản thanh toán đặc biệt them vào Goods and Services Tax (GST) credit. Biện pháp này sẽ bơm 5,5 tỷ đô la.• Miễn trừ thời gian chờ đợi một tuần bắt buộc đối với quyền lợi ốm đau EI cho người lao động cần phải cách ly bắt buộc, hoặc người được chỉ định tự cách ly, như đã thông báo vào ngày 11 tháng 3.• Miễn yêu cầu chứng nhận y tế để nhận trợ cấp ốm đau EI.• Kéo dài thời hạn khai thuế cá nhân đến ngày 1/6 và hoãn nộp thuế cho đến sau ngày 31/8/2020, cho bất các khoản nợ thuế thu phát sinh kể từ hôm nay.• Cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện khoản trợ cấp lương 10% lương trong 90 ngày, tối đa là $1,375 mỗi nhân viên và $25.000 mỗi chủ lao động. Người sử dụng lao động được hưởng lợi từ biện pháp này sẽ bao gồm các công ty đủ điều kiện khấu trừ doanh nghiệp nhỏ, cũng như các tổ chức và tổ chức từ thiện phi lợi nhuận. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng giữ nhân viên và giúp người Canada giữ công việc.Ngoài ra, có hỗ trợ thêm cho các nhóm người dễ bị tổn thương:• Tăng hạn mức được rút tiền từ Quỹ thu nhập hưu trí (RRIF) 25% năm 2020.• Sáu tháng miễn lãi đối với những người đang thanh toán các khoản vay Sinh viên Canada.• Cung cấp $305 triệu cho Indigenous Community Support Fund để giải quyết các nhu cầu tức thời trong các cộng đồng First Nations, Inuit và Métis Nation.• Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo hành bằng cách cung cấp tới 50 triệu đô la cho các nhà tạm trú nữ và trung tâm tấn công tình dục để giúp khả năng quản lý hoặc ngăn chặn dịch bệnh bùng phát tại các cơ sở.• Cung cấp thêm 157,5 triệu đô la để giải quyết các nhu cầu của người Canada gặp phải tình trạng vô gia cư thông qua chương trình Reaching Home.𝐇𝐎̂̃ 𝐓𝐑𝐎̛̣ 𝐂𝐇𝐎 𝐃𝐎𝐀𝐍𝐇 𝐍𝐆𝐇𝐈𝐄̣̂𝐏Trước tình hình kinh tế không ổn định và thắt chặt điều kiện tín dụng, Chính phủ đang hành động để giúp các doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Để hỗ trợ các doanh nghiệp Canada và giúp họ giữ chân người lao động trong thời gian khó khăn này, Chính phủ công bố các biện pháp:• Cho phép tất cả các doanh nghiệp trì hoãn, đến sau ngày 31/8/2020, việc thanh toán bất kỳ khoản thuế thu nhập nào phát sinh từ hôm nay.• Tăng tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn của Canada. Như đã thông báo vào ngày 13/3, Chương trình Tín dụng Doanh nghiệp sẽ cung cấp hơn 10 tỷ đô la hỗ trợ cho các doanh nghiệp gặp phải thách thức về dòng tiền thông qua Business Development Bank of Canada và Export Development Canada.• Tiếp tục mở rộng chương trình hỗ trợ Phát triển Xuất khẩu cho các doanh nghiệp trong nước.• Cung cấp sự linh hoạt về giới hạn tài khoản ngân hàng, để cho phép Chính phủ hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp Canada, khi được xem là vì lợi ích quốc gia, để đối phó với các trường hợp đặc biệt.• Tín dụng dành cho nông dân và ngành nông sản thông qua Farm Credit Canada.• Khởi động Insured Mortgage Purchase Program để mua tới 50 tỷ đô la các khoản insured Mortgage thông qua Canada Mortgage and Housing Corporation (CMHC). Như đã thông báo vào ngày 16/3, điều này sẽ cung cấp nguồn vốn ổn định cho các ngân hàng và người cho vay thế chấp, đồng thời hỗ trợ tiếp tục cho vay đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng Canada. CMHC sẵn sàng hỗ trợ thêm cho thanh khoản và sự ổn định của thị trường tài chính thông qua các chương trình tài trợ thế chấp khi cần thiết.Sáu tổ chức tài chính lớn nhất ở Canada đã cam kết làm việc với các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ trong từng trường hợp cụ thể để cung cấp các giải pháp linh hoạt để giúp họ quản lý tài chính do gián đoạn thanh toán vì COVID-19, phải chăm sóc trẻ em vì đóng cửa trường học, hoặc những người bị COVID-19. Bước đầu tiên, hỗ trợ này sẽ bao gồm hoãn thanh toán sáu tháng đối với các khoản thế chấp và cứu trợ các sản phẩm tín dụng khác.Chính phủ Canada sẽ tiếp tục theo dõi các điều kiện kinh tế và tìm kiếm các biện pháp cứu trợ lớn hơn nếu cần thiết.Chính phủ Canada sẽ tiếp tục hành động theo yêu cầu để ưu tiên cho sức khỏe và sự an toàn của người Canada, ổn định nền kinh tế và giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch này. See More
Michael Phan Home Inspection
"Ice ring" on top of SHOME ( Combination Shop Home)😂😎 When we chose to go on the roof in our service, we take a lot of risks. Yes, for sure, that adds a lot of value for our client, and that feature contributes us to become one of the best Home Inspection Services. We use drones too, but it can not give us as much information as to when we touch it. Leo lên mái để kiểm tra chắc chắn chịu nhiều rủi ro về tai nạn cho bản thân hơn dù đã được huấn luyện. Tuy nhiên, lượng thông tin thu được nhiều hơn rất nhiều, kể cả khi so sánh với dùng drone. Khi kiểm tra nhà, M "tự kỹ ám thị" rằng đây là nhà mình sắp mua, mua bằng tiền xương máu của mình. M làm tất cả khả năng có thể, kể cả ... đổ chút máu để tránh mất "máu" về sau. 💪